Ba ngư dân Trung Quốc thiệt mạng khi đụng độ với cảnh sát biển Hàn Quốc

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, ba ngư dân Trung Quốc đã bị thiệt mạng khi bị lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc truy bắt về tội đánh bắt trái phép hôm 29/9.
Ba ngư dân Trung Quốc thiệt mạng khi đụng độ với cảnh sát biển Hàn Quốc - ảnh 1
Tàu Trung Quốc bốc cháy khi đụng độ với cảnh sát biển Hàn Quốc, 3 ngư dân thiệt mạng.

Reuters dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho hay, hôm 29/9, khi truy bắt các ngư dân Trung Quốc vì tội đánh bắt trái phép, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc đã ném lựu đạn gây lóa mắt hay lựu đạn phát sáng vào căn phòng mà họ đang lẩn trốn. Sau đó, hỏa hoạn xảy ra khiến ba ngư dân Trung Quốc bị thiệt mạng.

Theo một quan chức ở thành phố cảng Mokpo, vụ việc đang được điều tra nhưng nguyên nhân khiến ngư dân Trung Quốc tử vong ban đầu được xác định là do bị ngạt. Đám cháy xảy ra trong phòng điều khiển . Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang thẩm vấn 14 thuyền viên Trung Quốc còn sống sót và các thành viên của lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc có liên quan trong vụ việc.

Vụ việc xảy ra khi tàu Trung Quốc đang đánh bắt ngoài khơi phía Tây Nam Hàn Quốc, cách đảo Hondo khoảng 70 km. Con tàu này  sẽ được kéo về một cảng của Hàn Quốc vào ngày hôm nay (30/9).

Theo Reuters, hiện Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul cũng như Bộ Ngoại giao Trung Quốc đều chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Gần đây liên tục xảy ra các cuộc đối đầu giữa lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc và ngư dân Trung Quốc bị cáo buộc đánh bắt cá trái phép.

Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Seoul cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức do những khác biệt giữa hai nước về Triều Tiên. Đặc biệt, Trung Quốc tỏ ra rất tức giận khi Hàn Quốc đồng ý cho Mỹ đặt Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet