Ba người bán hàng rong bị nhóm thanh niên truy sát

Uyên Châu

Nhóm thanh niên gần 20 người với hung khí trong tay chia ra truy đuổi đánh 3 người bàn hàng rong bị thương trước bệnh viện Từ Dũ, Q.1, TP.HCM.
Chị Tuyết với vết thương trên đầu

Ngày 14/11, Công an Q.1, TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra truy xét nhóm thanh niên manh động dùng hung khí đánh bị thương 3 người bán hàng rong trước bệnh viện Từ Dũ nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão,  Q.1, TP.HCM.

Ba nạn nhân của vụ việc là : chị Phan Thị Ngọc Tuyết (23 tuổI), bà Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi) và anh Đỗ Hoàng Lâm (20 tuổi, em họ chị Tuyết, tất cả đều ngụ Q.1). Riêng chị Thủy vẫn đang được các y bác sĩ theo dõi tại bệnh viện 115, Q.10, TP.HCM. Anh Lâm và chị Tuyết đã được cho về nhà.

Theo lời kể các nạn nhân, rạng sáng 9/11, khi họ đang dọn hàng để bán nước giải khát trước cổng bệnh viện trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (P. Phạm Ngũ Lão, Q.1) thì bị nhóm thanh niên khoảng 20 người trên nhiều xe máy lao xuống, đánh tới tấp.

Giây phút hoảng loạn trên, chị Tuyết bị 6 thanh niên vây đánh tới tấp. Nạn nhận chạy được một đoạn thì bị một thanh niên đập khúc gỗ chân, khuỵa xuống. Nhóm người tiếp tục xả khúc gỗ từ trên xuống đầu, lưng. Chị Tuyết cố gượng dậy chạy vào dòng người đang xếp hàng bốc số khám bệnh, vào phòng bảo vệ bệnh viện mới thoát khỏi bị truy sát. Nạn nhân bị ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu.

Thấy chị bị đuổi đánh, anh Lâm vào can ngăn cũng bị nhóm truy sát đánh túi bụi nên bỏ chạy thoát thân.  Riêng bà Thủy bị nhóm thanh niên đánh gãy xương ở cánh tay trái. Bà chạy qua bên kia đường, nhóm truy sát không đuổi theo. Sau đó, nhập viện 115 mổ vết thương, đến nay vẫn chưa xuất viện.

Theo chị Tuyết, chị và 2 người khác bị truy sát có thể bắt nguồn từ việc mâu thuẫn trong việc buôn bán hàng rong trước cổng bệnh viện. Chị Tuyết cho hay, gần 2 năm trước, chị đẩy xe nước ra bán trước cổng bệnh viện Từ Dũ, trước đó gia đình bà Ph cũng đã bán nước giải khát cùng khu vực này. Từ đó, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, bất đồng.

3 con dao liên quan đến vụ truy sát mà nhóm thanh niên để lại

Cuối tháng 1/2016, chồng bà Ph. cùng 5 thanh niên khác đến gây chuyện với anh Nguyễn Hữu Thẳng (40 tuổi, chồng chị Tuyết). Khi mẹ vợ anh Thẳng đến can ngăn bị nhóm này đánh một cây vào đầu, nhập viên khâu 6 mũi. Gia đình chị Tuyết đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng và mọi chuyện được giải quyết.

Cách đây 4 ngày, anh Thẳng đi chợ mua đồ về buôn bán thì bị một nhóm người đuổi đánh nhưng không biết ai. “Cũng là những người bán hàng rong với nhau, cùng nhau chia sẻ để có chén cơm ăn. Ai lại đi thù oán rồi truy sát như vậy. Tôi mong công an xử lý đến nơi đến chốn”, chị Tuyết chia sẻ. 

Hiện Công an đang truy xét làm rõ nhóm thanh niên trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet