Ba người đàn bà trong đường dây buôn ma túy

Tuy mỗi người một hoàn cảnh nhưng cả Trang, Giang và Thủy đều chọn cho mình một hướng làm ăn tội lỗi, đó là buôn bán trái phép chất ma túy.

Trong ba người đàn bà ấy tự nhiên hình thành sự phân công, người khai thác nguồn “hàng”, người làm “đại lý”, người còn lại chuyên bán lẻ ma túy. Từng có tiền án, tiền sự nên ba người đàn bà này có nhiều thu đoạn đối phó với cơ quan công an nhưng cuối cùng vẫn sa lưới pháp luật.

Ảnh minh họa

 

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã

Trong bộ ba ấy thì Trần Minh Trang, sinh 1983, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tuy ít tuổi hơn cả nhưng lại là “bà trùm” của đường dây ma túy. Trang vốn là dân phố cổ, có nhan sắc. Trông dáng vẻ bên ngoài, ai cũng nghĩ Trang là người an nhàn, hạnh phúc, thế nhưng từ khi còn tuổi thiếu niên, chẳng may bố mẹ Trang mất sớm khiến cho gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Không được học hành tử tế, sớm phải quăng thân vào đời kiếm sống, Trang lao vào ăn chơi, đàn đúm, không muốn lao động vất vả, thị đầu quân làm nhân viên trong quán bar. Sống trong thế giới đầy cám dỗ ấy, đêm đêm, Trang ăn diện, son phấn, ngậm thuốc lắc nhảy nhót.

Không dừng lại đấy, trong khi làm ở quán bar, Trang nhận thấy buôn bán ma túy mang lại lợi nhuận khủng nên từ kẻ nghiền thuốc lắc, dần dần thị bước vào con đường tội lỗi. Bắt mối được với một đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc, ma túy đá cho các vũ trường, quán karaoke, quán bar, nhà nghỉ…, Trang lấy “hàng” về bán lẻ. Khi mà công việc làm ăn của Trang đang ổn định thì cuối tháng 5-2013, đường dây buôn ma túy này bị Phòng PC47 - CATP Hà Nội triệt xóa.

Kẻ cầm đầu đường dây là Đỗ Khánh Ly, sinh 1986, ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, nguyên vận động viên Pencak Silat, bị bắt quả tang khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tang vật là 17 túi ma túy đá thuộc nhóm ATS, có trọng lượng 9,265 gam. Sau đó, 9 thành viên khác trong đường dây ma túy này sa lưới pháp luật. Chỉ là kẻ nhận “hàng” đi bán lẻ nên Trang may mắn thoát nạn. Lo sợ, Trang đành nằm im nghe ngóng.

Sau một thời gian, thấy mọi việc yên ắng, vốn là kẻ hám tiền nên Trang tiếp tục móc nối thiết lập một đường dây buôn bán ma túy mới. Thông qua các mối quan hệ, Trang điện thoại liên hệ với một người đàn ông tên Quang ở Hải Phòng làm đầu mối cung cấp “hàng”. Theo Quang, “hàng” cần bao nhiêu cũng có nhưng mọi sự liên hệ, giao dịch qua điện thoại chứ anh ta không gặp trực tiếp. Rút kinh nghiệm từ sự đổ vỡ của Đỗ Khánh Ly và đồng bọn, Trang hiểu, có thể vẫn còn bị cơ quan công an “để ý” nên thị không muốn ra mặt mà sử dụng một kẻ khác trong công đoạn vận chuyển, giao dịch ma túy với khách hàng.

Người được Trang chọn vào vị trí quan trọng này là Đào Tuấn Hiêp, sinh 1981, ở Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội. Từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, Hiệp là kẻ thích xài hàng “đá”. Trong khi cùng bạn bè tụ tập “bay, lắc”, tình cờ Hiệp gặp Trang. Có vợ con nhưng Hiệp xiêu lòng, say như điếu đổ cô bạn gái xinh đẹp, cắn thuốc lắc, nhảy điên loạn.

Bỏ mặc vợ con, Hiệp cặp bồ với Trang thuê nhà nghỉ để ở cùng nhau và “đập đá”. Say tình nên Trang bảo gì Hiệp cũng làm, từ việc thuê ô tô chở Trang xuống TP Hải Phòng giao dịch mua bán những chuyến hàng lớn hoặc đứng tên nhận “hàng” qua xe khách… Trang chỉ giao dịch mua bán với khách qua điện thoại, còn việc mang “hàng” đi giao dịch mua bán, thanh toán tiền nong thị giao cho gã nhân tình.

Trong số các “đại lý” của cặp đôi nhân tình này có Nguyễn Hiền Giang, sinh 1971, ở Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng do chồng đang ngồi tù cũng về tội danh này, túng thiếu, không có tiền nuôi 2 con nhỏ nên Giang móc nối với Trang mua ma túy về bán. Giống như Trang, vốn có kinh nghiệm nên Giang không trực tiếp giao dịch mà mỗi khi khách có nhu cầu mua ma túy, thị sử dụng Hồ Thanh Tùng, sinh 1969, ở Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội, một tay xe ôm đi giao “hàng”, nhận tiền.

Từ Giang, “hàng” được chuyển đến cho Phạm Thanh Thủy, sinh 1967, ở Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội để bán lẻ cho các con nghiện. Có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, Thủy gặp rồi kết thân với Giang từ khi hai người còn cải tạo trong trại giam Phú Sơn. Hoàn cảnh của Thủy cũng khá éo le, từng có 2 đời chồng “hờ” nhưng hiện thị chẳng sống với người nào. Một mình nuôi 2 đứa con, “sản phẩm” của 2 người đàn ông ra đi bỏ lại khiến cho Thủy lâm vào cảnh túng thiếu. Có lẽ do thương bạn nên Giang chuyển “hàng” cho Thủy bán kiếm lời. Thế là 3 người đàn bà tạo thành một đường dây buôn bán ma túy khép kín.

Bí ẩn sau cửa hàng bán hoa tang

Không phải bỏ sót Trang mà sau khi triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy của Đỗ Khánh Ly, mọi hoạt động của người đàn bà này vẫn nằm trong “tầm ngắm” của các trinh sát Phòng PC47 - CATP Hà Nội. Gần đây, các trinh sát phát hiện, chị ta trở lại hoạt động buôn bán ma túy. Dày công điều tra, nắm tình hình, các trinh sát dần dần “dựng” lên được chân dung và mối liên hệ giữa 3 “nữ quái” trong đường dây ma túy này.

“Hàng” được chuyển từ TP Hải Phòng về Hà Nội cho Trang, khi thì chị ta trực tiếp xuống Hải Phòng nhận, khi thì “hàng” lại được chuyển qua xe khách chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội dưới hình thức hàng hóa ký gửi…, do phương thức luôn thay đổi nên gây khó khăn cho lực lượng công an trong việc xác định, theo dõi. Mặt khác, cả Trang và Giang đều không trực tiếp giao hàng, nhận tiền của khách mà qua “chân gỗ” nên cũng khó mà bắt được quả tang. Trong khi đó, với loại đối tượng này thì yêu cầu đặt ra khi phá án là phải bắt quả tang cùng tang vật.

Sau nhiều ngày điều tra, nghiên cứu, các trinh sát cũng tìm ra điểm yếu của nhóm đối tượng này, đấy là công đoạn nhận “hàng” chia ra bán lẻ. Tuy nhiên, Tùng thường được Giang “chỉ đạo” mang ma túy giao cho Thủy nhưng việc giao nhận này như thế nào và ở đâu với các trinh sát vẫn còn là ẩn số? Đi sâu điều tra, các trinh sát phát hiện: Thủy có nhà ở Hàng Bột, Đống Đa nhưng chị ta còn có một cửa hàng chuyên bán hoa tang nằm ngay trước cửa nhà tang lễ của Bệnh viện Thanh Nhàn.

Điều không ai có thể ngờ, Thủy lấy ngay cửa hàng này làm bình phong che giấu mọi hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Trà trộn vào số người đến dự lễ tang, khách đến gặp Thủy mua ma túy chủ yếu là khách quen nên chỉ cần vài giây, sau một cái nháy mắt hoặc liếc nhìn, việc mua bán đã hoàn tất. Rồi từ đây ma túy đá, thuốc lắc được đưa vào các tụ điểm nhà hàng, quán bar, vũ trường… Không chỉ là địa chỉ bán lẻ mà cửa hàng này còn được Thủy và Giang sử dụng làm địa điểm giao nhận “hàng”.

Chiều hôm ấy, trước cửa Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn có khá đông người đến dự tang lễ người thân. Trong dòng người và xe cộ, có một người đàn ông tầm ngoài 40 tuổi điều khiển chiếc Wave từ ngoài đường Thanh Nhàn phóng nhanh vào rồi dừng lại trước một cửa hàng bán hoa tang. Rất nhanh, người đàn ông rút ra một gói nhỏ chuyển cho chủ cửa hàng. Khi người phụ nữ vừa đưa tay ra nhận “hàng” thì bất ngờ trinh sát ập đến. Hai đối tượng ấy là Tùng và Thủy bị bắt giữ với tang chứng là 1 gói ma túy đá, trọng lượng 10 gram. Khai thác “nóng”, Tùng khai nhận chủ nhân của số ma túy này là Giang, còn anh ta chỉ là người được thuê đi giao “hàng” cho khách.

Từ lời khai của Tùng, ngay sau đó, các trinh sát ập đến bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Hiền Giang. Khám xét nơi ở của đối tượng này, các trinh sát thu giữ thêm hơn 300 gram ma túy đá. Đấu tranh khai thác, Giang khai vừa mua 338,473 gam ma túy đá của Trang với giá 285 triệu đồng, trước đó đúng 4 ngày. Việc bắt giữ 3 đối tượng diễn ra chóng vánh, êm gọn nên Trang và Hiệp không hề hay biết. Chiều hôm sau, Trang bảo Hiệp mang 100 gam ma túy đá xuống Tôn Thất Tùng, Đống Đa, giao cho khách. Khi Hiệp dắt chiếc Sh ra khỏi nhà thì Trang cũng nhảy lên xe đi cùng. Khi cả hai đang đi trên đường thì các trinh sát xuất hiện, yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính. Với hơn 100 gam ma túy đá, cặp nhân tình bị bắt giữ.

Từ trái qua, Tùng, Trang và Hiệp

 

Như vậy, trong vụ án này, cơ quan công an thu giữ của 5 đối tượng tổng cộng 439 gam ma túy đá, hơn 500 triệu đồng, 3 chiếc cân điện tử cùng nhiều tang chứng, tài liệu liên quan đến ma túy. Với tội mua bán trái phép chất ma túy, cặp tình nhân Hiệp - Trang phải nhận mỗi người 20 năm tù giam. Còn Nguyễn Hiền Giang phải nhận 18 năm tù, Phan Thu Thủy 7 năm tù và Hồ Thanh Tùng 30 tháng tù giam.

Theo Thảo Nhi/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet