Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội khóa 14

Xuân Tùng

Sáng nay (22/7), sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch Quốc hội khóa 14 Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội.

Trong nghi thức trang nghiêm của buổi lễ tuyên thệ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, đồng bào và trước cử tri cả nước, tôi, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội khóa 14

Phát biểu sau khi nhậm chức, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu bà giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội khóa 14.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trên cương vị là người đứng đầu cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, bà sẽ cùng với tập thể Ủy ban Thường vụ QH và các ĐBQH khóa 14 phát huy truyền thống 70 năm vẻ vang của QH Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các chức năng lập hiến, lập pháp quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với toàn bộ hoạt động của Nhà nước theo đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật.

“Tôi sẽ cùng với các vị ĐBQH phấn đấu tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng của Quốc hội để QH thật sự là QH đoàn kết, sáng tạo và hành động vì lợi ích của nhân dân, vì danh dự và lòng tự hào của dân tộc, vì sự phát triển bền vững của dân tộc”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Trước đó, vào đầu giờ sáng nay, Quốc hội đã công bố kết quả bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo kết quả được Trưởng ban kiểm phiếu công bố lúc 8h sáng nay, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội khóa 13 đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Quốc hội với số phiếu bầu cao.

Cụ thể, trong số 494 ĐBQH, đã có 490 đại biểu có mặt khi bỏ phiếu. Số phiếu phát ra là 490, số phiếu hợp lệ là 489, số phiếu đồng ý là 483 phiếu , bằng 97,7% tổng số ĐBQH có mặt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet