Ba nhân viên bệnh viện Nhi đồng 1 lĩnh án vì bán vé khám bệnh giả

Nguyễn Cường

Ngày 22/12 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Tham ô tài sản” đối với các bị cáo nguyên là nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).
Ba bị cáo trong vụ án.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt La Hồng Phát (35 tuổi, nguyên nhân viên kế toán) 12 năm tù; Nguyễn Thái Ngọc Tú (33 tuổi, nguyên nhân viên hộ lý) 10 năm tù, và Hồ Văn Sơn (33 tuổi, nguyên viên chức điều dưỡng) 7 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 1 có thực hiện việc bán vé dịch vụ và ngoài giờ với mệnh giá 50.000đ/vé để thu tiền đối với các bệnh nhân đến khám dịch vụ. Tiền thu được từ hoạt động này là tiền thuộc ngân sách Nhà nước.

Ngày 8/10, Tổ công tác của bệnh viện đã kiểm tra tại quầy bán vé và phát hiện trong người Phát có 3 tập cùi vé, mỗi tập vé có 100 biên lai thu tiền, mệnh giá 50.000đ/biên lai, đã được sử dụng bán và thu tiền từ bệnh nhân.

Tổ công tác xác định toàn bộ số vé trên đều là vé giả nên lập biên bản thu giữ đồng thời trình báo sự việc với Công an Phường 10, Quận 10. Kết quả điều tra xác định liên quan đến sự việc này, ngoài Phát còn có Tú và Sơn.

Theo đó, từ đầu tháng 5/2013 đến ngày 8/10/2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao 3 đối tượng trên đã cấu kết với nhau để đặt Nguyễn Mạnh Hùng làm giả vé khám bệnh dịch vụ và ngoài giờ, chiếm đoạt số tiền lớn của bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra các bị cáo khai nhận trong khoảng thời gian trên đã sử dụng 50 cuốn vé giả, và thu được 250 triệu đồng, sau đó chia nhau theo thỏa thuận.

Cụ thể Phát được hưởng lợi 90 triệu đồng, Tú và Sơn mỗi người được hưởng 42,5 triệu đồng, còn lại 75 triệu đồng trả tiền công in vé giả cho Hùng.

Về phần bị cáo Hùng, khi nhận tiền đã chuyển một phần cho người khác để in vé giả, sau đó chuyển lại vé cho 3 đối tượng trên. Trong hoạt động này Hùng thu lợi hơn 10 triệu đồng, tuy nhiên do có sự thay đổi về luật liên quan đến hành vi bán tem, vé giả nên Hùng đã được đình chỉ điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet