Bà Rịa-Vũng Tàu: Nghi phạm giết 2 mẹ con đã thăm dò trước khi gây án

Nguyễn Tuấn

15h chiều nay 26/10, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu, huyện Châu Đức và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về kết quả điều tra vụ sát hại 2 mẹ con ngày 24/10.
Quang cảnh buổi họp báo

Ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì họp báo tại UBND huyện Châu Đức.

Tại cuộc họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Thời-Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin diễn biến vụ án.

Theo đó, ngày 24/10, nghi phạm Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) đã ra tay sát hại 2 nạn nhân là Phạm Thúy Nga (48 tuổi) và Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi) - vợ và con của ông Bùi Xuân Thường, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Châu Đức. 

Đến rạng sáng nay 26/10, Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an và PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt nghi phạm Châu Minh Nhân khi đang ở tại TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, nghi phạm Châu Minh Nhân khai nhận sau khi đột nhập vào nhà các nạn nhân thì thấy cháu Toàn về. Nhân liền cầm tuýp sắt ở trong nhà nạn nhân núp vào một căn phòng. Khi Toàn đi ngang qua, Nhân dùng tuýp sắt đánh từ phía sau nạn nhân. Nạn nhân gục xuống, Nhân kéo Toàn vào nhà kho rồi dùng dây cột lại. Tiếp đó, Nhân tiếp tục lục lọi tìm tài sản thì thấy bà Nga về. Khi bà Nga đi qua, Nhân chờ sẵn rồi lao vào đánh nạn nhân. Nhân đã dùng dây sạc điện thoại siết cổ nạn nhân đến chết, sau đó lấy một số tài sản rồi rời khỏi hiện trường.

Thượng tá Đặng Văn Hồng-Trưởng phòng PC45 (Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thông tin thêm: Nhân quen biết gia đình nạn nhân hơn 2 năm. 4 ngày trước khi xảy ra vụ án, Nhân đã có mặt ở gia đình nạn nhân để thăm dò.

Ngày 23/10, nghi phạm này có mượn xe của gia đình nạn nhân để đi, sau đó trả lại. Ngày 24/10, nghi phạm quay lại đột nhập vào nhà nạn nhân để lấy tài sản và sát hại bà Nga cùng con trai.

Thượng tá Hồng cho biết: Đến hiện tại, Cơ quan điều tra xác định chỉ có 1 nghi phạm gây ra vụ án. Quá trình lần ra nghi phạm và tìm nhân chứng gặp rất nhiều khó khăn nhưng qua truy xét, sàng lọc các đối tượng nổi cộm, công an đã lần ra nghi phạm. Khi ông Thường về nhà và phát hiện sự việc đã hô hoán lên, một số người chạy sang nên làm cho hiện trường bị xáo trộn.

Theo lời nghi phạm khai, số đạn quân dụng mà công an thu giữ do nghi phạm lấy từ két sắt của gia đình ông Thường. Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai 1 chiều, cơ quan điều tra sẽ xác minh lại. Nghi phạm Nhân học đến lớp 9, sau đó theo gia đình lên TP.HCM làm ở các sân bóng nhân tạo.

Thượng tá Đặng Văn Hồng, Trưởng Phòng PC45, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Liên quan đến tang vật gây án, Thượng tá Hồng cho biết, tuýp sắt mà nghi phạm gây án đã được cơ quan công an thu hồi cách hiện trường vụ án mạng vài trăm mét. Sau khi gây án, nghi phạm đi Bình Định để đòi nợ sau đó vào lại TP.HCM thì bị bắt giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet