Ba trạm sạc xe đạp điện miễn phí đầu tiên của Hà Nội

Hoàng Nam

Khoảng một tuần nay, nội thành Hà Nội đã có 3 trạm sạc điện miễn phí cho xe đạp điện phân bổ tại 3 phố chính. Dự định thời gian tới sẽ có nhiều trạm sạc điện hơn sau khi có phản hổi tích cực từ người dân.
Từ ngày 8/5, 3 điểm tại trung tâm thành phố Hà Nội (308 Bà Triệu, 133 Thái Hà và 18 Điện Biên Phủ) đã được đặt trạm sạc điện miễn phí dành cho xe đạp điện.
Đây là mô hình kết hợp giữa một công ty chuyên sản xuất xe đạp điện (Before All) và hệ thống cửa hàng thời trang Boo.
Theo thiết kế, mỗi trạm sạc điện sẽ sạc cùng một lúc được 2 xe, mỗi xe được sử dụng khoảng 30 phút và đi được 16,7km (đủ quãng đường để về đến nhà trong khu vực nội thành).
Một nhân viên tại cửa hàng thời trang số 308 Bà Triệu cho biết, trạm sạc điện này dành cho tất cả mọi người, bất cứ ai cũng có thể vào sử dụng trong thời gian 30 phút chứ không phải chỉ có khách vào mua hàng mới được sử dụng.
Mỗi trạm đều có đủ đầu sạc điện cho tất cả các loại xe đạp điện hiện nay đang được sử dụng.
Hiện nay nhu cầu sử dụng xe đạp điện tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM… là rất lớn, chính vì vậy việc xuất hiện những trạm sạc điện miễn phí như thế này là rất cần thiết.
Đại diện của hệ thống cửa hàng thời trang Boo cho biết: "Hiện nay trên toàn thành phố Hà Nội có 30 cửa hàng thuộc hệ thống nhưng mới chỉ đặt được có 3 trạm. Sau một tuần đi vào hoạt động, trạm sạc điện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực nên trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp với nhà sản xuất đặt thêm một số trạm nữa để phục vụ người dân".
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet