Bà Trang “Phố núi” vắng mặt tại phiên xử phúc thẩm Phạm Công Danh

Nguyễn Cường

Sáng ngày 27/12 Phạm Công Danh cùng các bị cáo liên quan trong vụ án gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) tiếp tục hầu tòa trong phiên phúc thẩm.
Bà Trang “Phố núi” vắng mặt tại phiên xử phúc thẩm Phạm Công Danh - ảnh 1
Bị cáo Phạm Công Danh

Trước đó sau khi kết thúc phiên sơ thẩm, ông Danh cùng 24 người khác đã nộp đơn kháng cáo. Ngoài ra nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, hay nguyên đơn dân sự cũng nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Theo ghi nhận, khoảng 7h30’ các bị cáo được đội xe của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đưa đến tòa. Khi bước xuống xe ông Danh đưa mắt tìm người thân và giơ tay chào khi bắt gặp những người quen biết. Thần sắc của ông Danh nhìn khá tốt chứ không như thông tin ông bị suy thận trước đó.

Tới 8h, HĐXX bắt đầu làm việc với phần thẩm tra lý lịch của các bị cáo và những người tham dự. Chủ tọa phiên tòa lần này là thẩm phán Đặng Quốc Khởi, giữ quyền công tố tại phiên tòa 2 kiểm sát viên cao cấp Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Đức Thái.

So với phiên sở thẩm, phiên tòa lần này có số lượng người ít hơn hẳn. Về phía các phóng viên, trước khi tham dự cần đăng ký với TAND cấp cao tại TP.HCM để lấy thẻ, khi vào phiên xử hôm nay mọi người cũng phải đi qua cổng kiểm tra an ninh và giấy tờ khá nghiêm ngặt.

Liên quan đến vụ án, trước phiên xử phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM đã gửi giấy ủy thác triệu tập bà Phạm Thị Trang (Trang "Phố núi", hiện đang ở Hoa Kỳ) tham gia phiên tòa với tư cách người liên quan và nhân chứng. Tuy nhiên sáng nay các PV chưa thấy bà Trang xuất hiện.

Bà Trang “Phố núi” vắng mặt tại phiên xử phúc thẩm Phạm Công Danh - ảnh 2
Những người tham dự phiên tòa làm thủ tục kiểm tra an ninh trước khi vào trong.

Trước đó Bản án sơ thẩm tuyên bị cáo Phạm Công Danh – nguyên Chủ tịch tập đoàn Thiên Thanh bị 18 năm tù tội “Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, 20 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của của các tổ chức tín dụng”, tổng cộng hình phạt của 2 tội là 30 năm tù.

Bị cáo Phan Thành Mai – nguyên Tổng giam đốc VNCB bị 11 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, 11 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của của các tổ chức tín dụng”. Tổng cộng bị cáo nhận 22 năm tù.

Bị cáo Mai Hữu Khương – nguyên Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn bị 10 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”,10 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của của các tổ chức tín dụng”, tổng cộng 20 năm tù.

Bị cáo Hoàng Đình Quyết – nguyên Phó giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn bị 9 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, 10 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của của các tổ chức tín dụng”, tổng cộng 19 năm tù.

Các bị cáo còn lại bị tuyên từ 3 đến 9 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet