"Bà trùm" bất động sản Hoàn Cầu, ngân hàng Nam Á vừa qua đời

Hải Yến (TH)

Bà Tư Hường (tên là Trần Thị Hường), cố vấn cấp cao của Ngân hàng TMCP Nam Á (NamA Bank), chủ tịch Tập đoàn Hoàn Cầu, người được mệnh danh là "bà trùm" trên thị trường tài chính, bất động sản đã qua đời sáng nay 13/5.

Bà Tư Hường sinh ngày 20/4/1936 tại Bình Định. Được biết bà là người gây dựng cơ nghiệp từ đôi bàn tay trắng tạo nên Tập đoàn Hoàn Cầu chuyên đầu tư trong lĩnh vực bất động sản cao cấp.

Không chỉ có vậy, bà còn nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, đồng thời bà còn được biết đến với vai trò là chủ của Ngân hàng Nam Á.

Vào năm 2008, Tập đoàn Hoàn Cầu đã tạo tiếng vang quốc tế khi đứng ra tổ chức sự kiện Hoa hậu hoàn vũ.

Theo Forbes, bà Tư Hường là con thứ tư trong một gia đình đông anh em. Vì nhà nghèo nên  bà chỉ được học đến lớp 5. Năm 1979, khi gia đình bà chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, với sự thảo sát, nhanh nhẹn, bà đã tự gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

Những năm 80, bà cung ứng thủy sản cho Tổng công ty Thủy sản Seaprodex, buôn trầm hương và gỗ. 

Những năm 1990, bà Tư nổi tiếng với hai phi vụ thu lời hàng chục triệu USD. Đầu tiên là phi vụ bà đầu tư xây nhà máy bia ở Khánh Hòa với 45% vốn góp và phần còn lại là chính quyền địa phương góp bằng đất đai.

Năm 1993, bà thành lập Công ty Hoàn Cầu hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản với vốn điều lệ ban đầu là 193 tỷ đồng.

Đến năm 2016, Tập đoàn Hoàn Cầu đã có vốn điều lệ 1.170 tỷ đồng cùng hơn 30 công ty thành viên trên khắp cảb nước và trải dài trong các hoạt động từ tài chính – ngân hàng, bất động sản với hàng loạt dự án đình đám trên thị trường bằng các sản phẩm từ BĐS nghỉ dưỡng, khu đô thị, du lịch, sân Golf... 

Năm 1995, "bà trùm" BĐS Tư Hường lại lấn sân sang lĩnh vực ngân hàng và đánh dấu bằng việc mua cổ phần Ngân hàng Nam Á (NamA Bank).

Ngoài lĩnh vực bất động sản và ngân hàng, bà Tư Hường còn được gọi là “bà trùm” yến sào ở Khánh Hòa.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet