“Bà trùm” làm giả thực phẩm chức năng lĩnh án 8 năm tù

Nguyễn Cường

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ly mức án 8 năm tù, Luận 3 năm 6 tháng tù và Long 2 năm tù cùng về tội “Sản xuất buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng”.
Ba bị cáo tại phiên xử sáng ngày 21/11.

Ngày 21/11 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Sản xuất buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng” đối với ba bị cáo là Trần Thị Thanh Ly (36 tuổi), TrầnThành Luận (34 tuổi) và Trần Thành Long (26 tuổi). Đây là ba anh chị em ruột trong một gia đình.

Cáo trạng cho thấy, vào 10h30’ ngày 14/1/2015 Đội cảnh sát Kinh tế Công an Quận 7 phát hiện một xe máy chở theo hai thùng hàng không có hóa đơn chứng từ nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Theo lái xe, số hàng trên được lấy tại hai căn nhà của Ly, Luận và Long tại Quận 7 để giao cho khách.

Kiểm tra hai căn nhà này sau đó, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 45.000 hộp thực phẩm chức năng thuộc hàng chục nhãn hàng như: Sắc Ngọc Khang, Angela, Alipas, Viên giải rượu XO… tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc và giấy chứng nhận chất lượng theo quy định.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Ly là chủ hàng, chịu trách nhiệm quản lý chung, liên lạc mua nguyên liệu, dụng cụ để sản xuất và khách hàng phân phối. Trong khi đó Long và Luận là người quản lý sản xuất và thuê người đi giao hàng.

Để sản xuất thực phẩm chức năng giả, các đối tượng đã thuê hai căn nhà trên và phân chia trách nhiệm quản lý, thuê nhân viên. Khai nhận sau đó Luận cho biết tất cả hàng hóa bị công an Quận 7 thu giữ đều là hàng giả.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ly mức án 8 năm tù, Luận 3 năm 6 tháng tù và Long 2 năm tù cùng về tội “Sản xuất buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet