“Bà trùm” rủ phi công trẻ kém 18 tuổi vận chuyển ma túy… thuê

M.Phương

Lò Nguyệt Sắn là một người đàn bà liều lĩnh. Khi bị cơ quan điều tra truy nã, chị ta vẫn nhận vận chuyển thuê ma túy; còn cặp kè với người tình kém 18 tuổi…

Ngày 27/5, TAND thành phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lò Nguyệt Sắn (43 tuổi, ở Lạng Sơn), Nguyễn Như Quyết (26 tuổi, ở Bắc Giang) cùng chịu mức án tử hình và Nguyễn Đức Đạt (25 tuổi, ở Bắc Ninh), mức án chung thân. Cả 3 bị cáo bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Cuộc tình với phi công kém gần 2 con giáp!

Người phụ nữ sắc sảo, liều lĩnh ấy có cái tên rất lạ: Lò Nguyệt Sắn, sinh năm 1972, quê Lạng Sơn. Tính đến ngày đi xách ma túy thuê bị bắt, Lò Nguyệt Sắn đã qua “một lần đò” vào có 3 đứa con. 

Sinh sống ở vùng giáp biên, 17 năm trước, Lò Nguyệt Sắn cùng những người trong gia đình mưu sinh bằng nghề buôn bán. Khi ấy, chị ta sang Bằng Tường, Trung Quốc, bán hàng. Cũng thời gian này, Lò Nguyệt Sắn quen người đồng hương tên Hải. Hải nhiều năm lăn lộn ở xứ người, tỏ ra sắc sảo trong làm ăn. Được Hải hướng dẫn, cho vay vốn, cuộc sống của Lò Nguyệt Sắn dễ thở hơn. Rồi khi Hải đặt vấn đề đánh “hàng trắng”, Lò Nguyệt Sắn “hốt” nhưng cuối cùng vẫn nhận lời vì siêu lợi nhuận.

Lò Nguyệt Sắn tại tòa

Khi có trong tay vốn liếng kha khá, Lò Nguyệt Sắn bỏ bê việc buôn bán. Chị ta về Lạng Sơn, tìm chân rết, gây dựng đường dây vận chuyển ma túy. Hai bên thỏa thuận, mỗi phi vụ, Hải sẽ thông báo để Lò Nguyệt Sắn lên Hòa Bình nhận rồi chuyển hàng cho chị ta. “Chân rết” mà Lò Nguyệt Sắn nhắm đến, quy tụ là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chuyên đi làm thuê. Được hứa trả công hậu hĩnh, những con người nhẹ dạ này đã răm rắp làm theo “chỉ đạo” của Lò Nguyệt Sắn.

Sở dĩ “bà trùm” sử dụng “đội quân” này vì cái vẻ lam lũ của họ dễ che mắt. Nhìn những người đàn bà khắc khổ, miệt mài buôn chuyến ở vùng biên, nhiều người nghĩ, họ vác hàng thuê. Với cái vỏ bọc ấy, đường dây này ngày càng mở rộng. Chị ta còn tỏ ra cao tay khi vừa đi lễ chùa, vừa lấy đó làm “bình phong” cho những chuyến làm ăn phi pháp. Cũng từ những lần “cầu may” ấy mà Lò Nguyệt Sắn gặp Nguyễn Đức Đạt (25 tuổi, ở Bắc Ninh). Đó là khoảng tháng 7-2013, lễ tại đền quan Thanh Sơn, tỉnh Bắc Ninh, hai người gặp nhau.

Đạt điển trai nên mới gặp là Lò Nguyệt Sắn đã để mắt. Bấy giờ, anh ta nợ nần chất chồng và lang thang trốn nợ. Còn Lò Nguyệt Sắn, chị ta vừa ly hôn. Người thiếu tiền, kẻ cần tình đã lao vào cuộc tình quá chênh về tuổi tác. Nguyễn Đức Đạt (25 tuổi, ở Bắc Ninh) bằng tuổi con gái lớn của mình nhưng Lò Nguyệt Sắn chẳng lấy đó làm ngại ngùng. Chị ta đưa người tình trẻ về chung sống công khai. “Bà trùm” đã lôi kéo “phi công trẻ” vào vòng xoáy tội lỗi. Nguyễn Đức Đạt mặc nhiên trở thành mắt xích trong đường dây này. Là “con nghiện” lại được vợ hờ chăm sóc, nuông chiều,Nguyễn Đức Đạthết lòng với Lò Nguyệt Sắn. Anh ta không chỉ cặp kè với Lò Nguyệt Sắn, còn là lái xe riêng đồng hành với người đàn bà này.

Tỏ ra “cáo già” khi tổ chức đường dây chuyên vận chuyển ma túy từ Hòa Bình đi Lạng Sơn rồi đưa ra nước ngoài nhưng "bà trùm" này mê muội trước người tình trẻ. Khi bị bắt tạm giam, 3 đứa con không nơi bấu víu, chị ta vẫn chỉ luôn miệng hỏi thăm về tình hình của Đạt. Trong buồng tạm giam, Lò Nguyệt Sắn dành nhiều tâm huyết để tết bông hồng bằng cước, tặng người tình trẻ.

Cái kết cuộc tình... ma túy

15g ngày 17-12-2013 tại KM 37 Quốc lộ 6A, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang Nguyễn Như Quyết, SN 1989, quê Bắc Giang, vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Bắt taxi từ Hòa Bình về Hà Nội, Quyết mang theo 19 bánh heroin, 1 hộp thuốc lá chứa 1 túi nilon tinh thể màu trắng, trọng lượng 0,38 gam. Cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, kiểm tra ô tô do Đạt điều khiển và bắt quả tang Lò Nguyệt Sắn và Đạt vận chuyển 176 viên nén màu hồng, 2 viên nén màu xanh... Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đạt tại khu Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, TP Bắc Ninh, thu giữ 161 viên nén màu hồng và 2 viên nén màu xanh.

Không thể chối tội, Quyết khai, sáng 15-12-2013, Lò Nguyệt Sắn gọi điện thoại chỉ đạo Quyết đi taxi lên Hòa Bình nhận hàng (giá thuê vận chuyển là 10 triệu đồng) và hẹn giao ma túy ở Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội. Chiều cùng ngày, Đạt lái ô tô chở Lò Nguyệt Sắn đến điểm hẹn nhận 6 bánh heroin và 163 viên ma túy tổng hợp. Ngày 16-12-2013, Đạt đưa người tình về nhà nghỉ để tối đó thuê Nguyễn Như Quyết đi Hòa Bình đánh hàng. Chiều 17-12-2013, khi đi trên quốc lộ 6 đoạn qua TP Hòa Bình khoảng 2km, Sắn gặp một thanh niên đi xe máy và nhận từ người này 1 bao tải dứa màu đỏ đựng 19 bánh heroin và 178 viên ma túy tổng hợp. Lò Nguyệt Sắn xé bao tải, cho ma túy vào túi xách rồi gọi điện cho Nguyễn Như Quyết lên Hòa Bình nhận ma túy. Khi đi đến KM37 quốc lộ 6A thuộc thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thì bị kiểm tra, bắt giữ.

Do đó, hội đồng xét xử của tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên Lò Nguyệt Sắn (43 tuổi, ở Lạng Sơn), Nguyễn Như Quyết (26 tuổi, ở Bắc Giang) cùng chịu mức án tử hình và Nguyễn Đức Đạt (25 tuổi, ở Bắc Ninh), mức án chung thân. Cả 3 bị cáo bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Đối với người phụ nữ tên Hải và thanh niên giao ma túy không rõ nhân thân nên cơ quan điều tra không có cơ sở để xác minh.

Đáng chú ý, từ tháng 9 đến tháng 10-2013, sau khi đồng bọn của Lò Nguyệt Sắn (Trần Thị Thùy, SN 1990; Lý Quỳnh Sơn, SN 1976; Lộc Văn Tú, SN 1987 – đều quê Lạng Sơn), bị CA tỉnh Bắc Giang bắt giữ thì Lò Nguyệt Sắn bỏ trốn. Thời gian trốn truy nã, Sắn vẫn cùng Nguyễn Như Quyết, bạn quen từ năm 2012 và Nguyễn Đức Đạt tổ chức đường dây vận chuyển ma túy và bị bắt ở vụ án này.

Trước thời điểm bị bắt quả tang, ngày 15-12-2013, theo yêu cầu của Hải, Sắn lệnh cho Quyết đi taxi lên Hòa Bình vận chuyển 6 bánh heroin về Hà Nội giao cho đối tượng. Và rồi chiều cùng ngày, tại khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Đạt và nhân tình già đã nhận 6 bánh ma túy từ Quyết, rồi chở thẳng lên Lạng Sơn tiêu thụ.

Ngay sau chuyến hàng đó, Hải tiếp tục bảo Sắn lên Hòa Bình “đánh” chuyến hàng “khủng” tiếp theo là 19 bánh heroin. Cũng như những lần trước, Sắn lại sai Quyết đón taxi áp tải “hàng”, trong khi đó ả và cậu nhân tình ngồi ô tô bám theo phía sau. Vậy nhưng ở lần phạm tội này, Sắn cùng đồng bọn đã lần lượt bị lực lượng công an “hốt” gọn.

Quá trình điều tra, cơ quan công an còn thu giữ tại nhà Đạt 163 viên ma túy tổng hợp. Đây là số ma túy kèm theo trong lần Sắn nhận từ Quyết 6 bánh heroin tại Hà Đông. Trên đường mang heroin lên Lạng Sơn tiêu thụ, cặp nhân tình cọc lệch này đã ghé qua nhà Đạt và Sắn cất giấu ma túy tổng hợp trong túi áo khoác để ở nhà “phi công trẻ”.  

Cùng nhận án tử hình, cặp đôi Sắn - Quyết đã kết thúc cuộc tình dính tới cái chết trắng của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet