Bác bỏ thông tin sức khỏe con trai sản phụ ung thư xấu đi

Bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 1-8 đã bác bỏ thông tin cho rằng trạng sức khỏe bé Gấu, con trai sản phụ ung thư giai đoạn cuối từ chối điều trị, xấu đi.

Chiều 1-8, bác sĩ Lê Minh Trác, Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết cân nặng của bé Trần Gấu - con trai cố thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm, đã trở về mốc 1,2 kg, bằng thời điểm lúc mới sinh vào tối ngày 10-7 vừa qua.

Thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm là sản phụ ung thư phổi giai đoạn cuối đã từ chối điều trị nhường sự sống cho con.

Bác sĩ Trác cũng bác bỏ thông tin cho rằng tình trạng bé Gấu xấu đi, phải chuyển viện như một số nguồn tin lan truyền trên mạng. Bác sĩ Trác cho biết, hơn 3 tuần sau sinh, hiện sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt, nhiều khả quan khi chỉ còn phải thở oxy và ăn được 160 ml sữa/ngày. Tình trạng nhiễm trùng cũng được khống chế, suy hô hấp đã giảm. Tuy nhiên, do trẻ sinh non, nhẹ cân trên nền thể trạng mẹ quá yếu nên bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng vô trùng.

Hiện cháu bé đang được theo dõi về nguy cơ mắc hội chứng về nội tiết. Trong thời gian tới, các bác sĩ sẽ đánh giá lại sức khỏe của mắt và dự kiến sau 2,5 - 3 tháng, bé sẽ được xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Trác, Trung tâm từng chăm sóc và điều trị thành công cho nhiều trẻ chỉ nặng 500 - 600 g và sau 2-3 tháng trẻ vẫn đạt cân nặng 2 - 2,5 kg và lớn lên vẫn theo kịp các bé sinh bình thường cả về thể chất và trí tuệ.

Các bác sĩ cũng cho biết từ khi chào đời, bé Gấu được gặp mẹ một lần duy nhất vào chiều 21-7 trước khi thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm bước vào đợt truyền hóa chất đầu tiên điều trị bệnh ung thư phổi di căn. Mặc dù được các y bác sĩ tận tình cứu chữa song do bệnh tình quá nặng, thiếu úy Trâm đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà vào ngày 27-7.

Nguồn NLĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet