Bắc Giang tổ chức dạy nghề cho 40 người khuyết tật

H.Yến

Các học viên được miễn học phí, mỗi người được hỗ trợ tiền ăn 15 nghìn đồng/ngày học và tiền đi lại 300 nghìn đồng/khóa học. Số tiền này được trích từ ngân sách nhà nước dành cho người ở xa.

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp thương binh xã Việt Lập tổ chức khai giảng lớp dạy nghề đan nhựa, mây tre cho 40 người khuyết tật trên địa bàn xã Ngọc Thiện (Tân Yên, Bắc Giang).

Việc dạy nghề cho người khuyết tật của Bắc Giang nằm trong dự án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề. 

Theo đó, lớp dạy nghề cho người khuyết tật tại xã Ngọc Thiện diễn ra trong thời gian hai tháng. Các học viên được miễn toàn bộ học phí, đồng thời mỗi học  viên được hỗ trợ tiền ăn 15 nghìn đồng/ngày học và tiền đi lại 300 nghìn đồng/khóa học, được trích từ ngân sách nhà nước cho người ở xa.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cơ sở dạy nghề tạo việc làm tại chỗ hoặc giới thiệu đến những cơ sở sản xuất phù hợp. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang cho biết, năm 2017, Sở giao chỉ tiêu cho 4 đơn vị dạy nghề cho khoảng 120 người khuyết tật trên địa bàn giúp người khuyết tật có điều kiện tìm việc làm phù hợp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet