Bắc Kạn khánh thành bệnh viện đa khoa quy mô 500 giường bệnh

Khánh Ngọc

Sáng ngày 27/12, tại Bắc Kạn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn với quy mô 500 giường bệnh gồm cơ sở hạ tầng đồng bộ, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho đồng bào.
Bắc Kạn khánh thành bệnh viện đa khoa quy mô 500 giường bệnh - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dự lễ khánh thành tại tỉnh
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Việc đầu tư xây dựng BV Đa khoa tỉnh Bắc Cạn với quy mô 500 giường là một điều vô cùng cần thiết. Khánh thành và đưa vào sử dụng bệnh viện không chỉ là niềm vui, nỗi chờ mong của toàn bộ nhân dân Bắc Cạn mà cũng là niềm vui của cả ngành y tế nói chung. 

Theo Bộ trưởng, việc đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn hoạt động với quy mô 500 giường bệnh và trang thiết bị hiện đại sẽ phục vụ được nhu cầu khám, chữa bệnh của bà con ngày càng nâng cao. Bà con sẽ được khám chữa bệnh với chất lượng cao ngay tại địa bàn tỉnh mà không phải chuyển tuyến, giảm bớt chi phí đồng thời cũng góp phần lớn trong quá trình giảm quá tải bệnh viện tại các bệnh viện Trung ương hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị tỉnh và BV Đa khoa tỉnh Bắc Kạn sớm tham gia trở thành bệnh viện vệ tinh của các chuyên khoa như: tim mạch, ung bướu, chấn thương chỉnh hình, sản nhi... để thực hiện được các kỹ thuật cao ngay tại Bệnh viện. Bà con đồng bào khám chữa bệnh không phải chuyển lên truyến trên mà vẫn được khám chữa bệnh với chất lượng cao ngay tại tỉnh, giảm chi phí đi lại, đỡ tốn kém cho bà con. 

Đây cũng là đề án bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế đã thực hiện nhiều năm nay. Bộ Y tế sẵn sàng ủng hộ về chuyên môn để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tham gia trở thành bệnh viện vệ tinh của các chuyên khoa.

Ngoài chuyện nhận các kỹ thuật chuyên sâu từ bệnh viện tỉnh thì BV Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cần chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện huyện trong tỉnh để tránh quá tải tại BV tỉnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cần chú trọng tham gia chủ chương chung của ngành Y tế đã phát động như: thay đổi thái độ làm hài lòng người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, quản lý bệnh viện tốt để xứng tầm là bệnh viện hạng I phục vụ tốt việc khám chữa bênh cho đồng bào.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet