Bạc Qua Qua bác tin bị đưa về Trung Quốc

Hòa Phong

Infonet - Văn phòng tại Bắc Kinh của tờ Thời báo New York hôm 15/10 đã nhận được thư của Bạc Qua Qua, con trai cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, trong thư, Bạc Qua Qua phủ nhận việc đã về Trung Quốc như một số báo đã đưa tin.

Tờ Thời báo New York cho biết, hôm 15/10 họ đã nhận được bức thư điện tử bằng tiếng Anh của Bạc Qua Qua gửi đến văn phòng của họ tại Bắc Kinh. 

Bạc Qua Qua bác tin bị đưa về Trung Quốc - ảnh 1
Bạc Qua Qua bên cạnh cha mẹ mình

Bức thư chỉ rõ: “Cũng giống như đa số các thông tin liên quan đến gia đình tôi, thông tin tôi đã về Trung Quốc hoàn toàn không có cơ sở thực tế”.

Bạc Qua Qua năm nay 24 tuổi, là con trai của cựu Bí thư Trùng Khánh và bà Cốc Khai Lai. Cậu từng theo học tại Đại học Oxford ở Anh, hiện đã tốt nghiệp học viện chính trị Kennedy tại Đại học Harvard.

Hồi đầu tháng 8/2012, tòa án nhân dân thành phố Hợp Phì tỉnh An Huy Trung Quốc đã tuyên phạt mẹ cậu, bà Cốc Khai Lai tử hình nhưng được hoãn thi hành án về tội sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood, mà động cơ giết người được cho là để bảo vệ con trai Bạc Qua Qua.

Nhiều người cho rằng, Bạc Qua Qua sẽ bị điều tra về tội rửa tiền.

Trước đó, tờ Daily Telegraph của Anh đưa tin, Bạc Qua Qua đã bị đưa về Bắc Kinh hôm 11/10. Nhiều người đồn rằng, Bạc Qua Qua bị đưa về Trung Quốc là để phục vụ cho việc xét xử cha mình, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai vào hôm 15/10. Có người ở Trùng Khánh còn khẳng định: “Bạc Qua Qua đã đến Bắc Kinh, vừa xuống sân bay là bị đưa vào xe cảnh xát, hiện có thể đang ở đội điều tra, sẽ xuất hiện tại phiên tòa xét xử cha mình”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet