Bác sĩ bệnh viện đa khoa Thạch Thất bị hành hung

Hoàng Huy

Ngày 16/4/2017, một bác sĩ của bệnh viện đa khoa Thạch Thất bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại bệnh viện.
Bác sĩ D. – Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Thạch Thất bị người nhà bệnh nhân hành hung

Theo thông tin từ bác sĩ Vương Trung Kiên – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (TP. Hà Nội), vào hồi 12h30 trưa 16/4, một bác sĩ bị người nhà hành hung ngay tại phòng hành chính khoa Nhi của bệnh viện.

Cụ thể, bác sĩ D. – Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện, trưởng kíp trực của ngày 16/4, khi vừa giải thích tình trạng bệnh của bệnh nhi nhập viện vì viêm họng và tiêu chảy do virus cho gia đình xong, đang cúi xuống viết bệnh án thì bị bố của bệnh nhi dùng cốc đánh vào đầu.

Cú đánh quá mạnh khiến bác sĩ D ngất tại chỗ, đầu có 2 vết thương, phải khâu 7 mũi và đang theo dõi chấn thương sọ não.

Vết máu vẫn còn vương trên bệnh án mà bác sĩ D đang kê cho bệnh nhân.

Hiện tại bệnh viện đã bàn giao đối tượng hành hung bác sĩ D cho công an huyện Thạch Thất xử lý.

Được biết bác sĩ D là một bác sĩ trẻ, hiền lành, chuyên môn hồi sức cấp cứu tốt và đã tình nguyện về công tác tại bệnh viện được 3 năm.

Rõ ràng, tình trạng nhân viên y tế bị bạo hành ngày càng gia tăng, gây nên tâm lý căng thẳng rất lớn đối với những người đang thực hiện công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Trong luật bảo vệ sức khỏe nhân dân của Việt Nam cũng đã quy định “Nghiêm cấm hành vi làm tổn hại đến sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm của thầy thuốc và nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ”.

Thế nhưng, luật này đã không ngăn chặn hiệu quả nạn bạo hành nhân viên y tế. Đa số các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là bệnh viện tuyến huyện, chưa có biện pháp hiệu quả để phòng cũng như bảo vệ được nhân viên y tế thoát khỏi hiện tượng bạo hành.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet