Bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương bị hành hung

N. Huyền

Đưa con vào khám tại khoa Cấp cứu Chống độc vào khoảng 4h sáng 28/5, sau khi thăm khám, bé được bác sĩ yêu cầu theo dõi tiếp. Không đồng ý với hướng giải quyết này, người đàn ông đã lao vào tấn công bác sĩ.

 

Bệnh viện Nhi, nơi bác sĩ T.G bị người nhà bệnh nhân hành hung

Sự việc xảy ra khoảng 4 giờ sáng 28/5 khi vợ chồng anh N.H.C, đưa con trai vào BV Nhi Trung ương khám.

Các bác sĩ kíp trực cho biết, thời điểm con anh C vào viện bé sốt cao 39 độ C. Sau khi tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhi, bác sĩ N.T. G cho rằng bé dù sốt cao nhưng vẫn tỉnh táo, không nguy hiểm đến sức khỏe. Điều tra tiền sử, gia đình cho biết bé có uống thuốc hạ sốt trước khi vào viện 1h vì thế, bác sĩ T. G đã yêu cầu bố mẹ tiếp tục theo dõi cho cháu bé đồng thời yêu cầu người nhà bệnh nhi mua phiếu khám bệnh.

Không đồng tình với cách làm việc của bác sĩ, anh C. liền bất ngờ lao vào tấn công bác sĩ. Quá hoảng sợ, bác sĩ T. G. liền chạy vào khu vực nhân viên nhưng anh C. tiếp tục lao vạo tận phòng vừa chửi bới, đe dọa và lao vào đánh bác sĩ G.

Một bác sĩ có mặt ở đó cũng đã can ngăn nhưng cũng bị anh C. quay lại đấm đá túi bụi và chửi bới “con tao sốt thế này mà chúng mày không xử lý” và dùng nhiều lời lẽ đe dọa hai bác sĩ này.

 Sau khi mọi người can ngăn anh C. bực bội ra ngoài với con nhưng vẫn tiếp tục chửi bởi, đe dọa nhân viên ở bên ngoài. Không những thế anh C. quát mắng điều dưỡng N.T.N. vì cho rằng chị lau người con mình sai cách, nước tắm quá nóng và tấn công chị N. khi điều dưỡng đang lấy ga thay giường thay cho cháu bé. Bị gây áp lực các bác sĩ tiếp tục thăm khám lại cho con anh C. Cháu bé được đo huyết áp, đo dấu hiệu sinh tồn, đo nhiệt độ và đánh giá toàn trạng và tiếp tục theo dõi sức khỏe cho bệnh nhi.

Chưa dừng lại ở đó, anh C. lại tiếp tục trở lại khu vực nhân viên chửi bới các y bác sĩ ở đây. Khoảng 15 phút sau lực lượng công an có mặt ở hiện trường nhưng anh C. vẫn tiếp tục chửi bới, đe doạ hành hung nhân viên y tế ở đây.

Sáng 28/5 anh C. đã được đưa về trụ sở công an phường Láng Thượng, đồng thời thu thập lời khai các bị hại và nhân chứng, chụp ảnh hiện trường để xử lý vụ việc.

Theo PGS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, sau khi xảy ra sự việc BV đã yêu cầu nhân viên trong ca trực hợp tác với cơ quan công an để làm rõ sự việc. “Hiện những nhân viên bị anh C. hành hung đã được tạm thời nghỉ việc để ổn định tâm lý. BV cũng đã tăng cường lực lượng bảo vệ cho khu vực này. Đây không phải là lần đầu tiên BV xảy ra sự việc nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung”- PGS Lê Thanh Hải nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet