Bác sĩ bị đánh rách đầu cần được chăm sóc tâm lý

Ph. Thúy

Bác sĩ Nguyễn Văn Long – Bệnh viện đa khoa Việt Yên, Bắc Giang, bị đối tượng lạ tấn công khi đang chuẩn bị khâu vết thương cho bệnh nhân khiến bác sĩ bị rách da ở đầu phải khâu 5 mũi.
Hình ảnh bác sĩ Long bị thương.

Sau vụ việc, bác sĩ Long đã bị choáng và nhanh chóng được đồng nghiệp đưa đi sơ cứu. Đến nay, tình hình của bác sĩ Long đã tốt hơn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, qua thông tin báo chí, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh ông Lương Ngọc Khuê đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Bắc Giang chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Việt Yên tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý cho bác sĩ của bệnh viện bị hành hung.

Phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với nhóm đối tượng trong vụ việc trên.

Bệnh viện Đa khoa Việt Yên cần tăng cường công tác an ninh trật tự tại Bệnh viện đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi cấp cứu và khám chữa bệnh cho người dân tại các điểm nóng trong viện.

Trước đó, sáng 12/7 khi đang khám để tiến hành khâu vết thương cho một bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Văn Long đã bị một đối tượng dùng máy đo huyết áp ném vào đầu.

Đây không phải là lần đầu tiên bác sĩ bị hành hung ở bệnh viện này. Vào đúng chiều ngày 2/1/2017, trong ca trực đầu tiên của năm mới 2017 tại Bệnh viện đa khoa Việt Yên. Bác sĩ Đỗ Văn M. cũng bị một bệnh nhân đạp vào bụng. Bệnh nhân này bị tai nạn nên được người thân đưa vào cấp cứu. Khi bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân xong, bác sĩ gọi thì bất ngờ bị bệnh nhân tung chân đạp vào bụng. Sự việc đã được xử lý, người tấn công bác sĩ bị phạt hành chính. Tuy nhiên vẫn chưa đủ sức răn đe các đối tượng manh động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet