Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường còn giấu diếm điều gì khi phi tang xác bệnh nhân?

Đã qua ngày thứ 12 nhưng xác nạn nhân H. trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người, phi tang xác vẫn chưa được tìm thấy. Liệu bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường có còn giấu điều gì khi cố tình phi tang chứng cứ không?
Tính đến thời điểm hiện nay, các biện pháp như thả lưới, rà câu, huy động thợ lặn chuyên nghiệp, thậm chí là cả ngoại cảm... nhưng thi thể nạn nhân L.T.T.H vẫn chưa được tìm thấy. 

Đây là mấu chốt quan trọng trong việc xác định trách nhiệm hình sự của nghi can Nguyễn Mạnh Tường và những cá nhân có liên quan. 

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường còn giấu diếm điều gì khi phi tang xác bệnh nhân? - ảnh 1
Vết cắt trong một ca phẫu thuật hút mỡ bụng - Ảnh TL


Nhiều giả thiết đã được đặt ra trong quá trình tìm kiếm. Có thể xác nạn nhân H. bị vùi sâu xuống cát, bị trôi đi xa khu vực chân cầu Thanh Trì (nếu được bọc kỹ trong túi nilon)... Lực lượng chức năng đã tìm kiếm theo hướng này xuống tận địa phận của tỉnh Hà Nam nhưng vẫn không thấy.

Ngay sau khi bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường và Đào Văn Khánh, căn cứ vào lời khai của hai đối tượng, cơ quan điều tra đã tổ chức thực nghiệm hiện trường. Vị trí mà Nguyễn Mạnh Tường chỉ đã vứt xác được cơ quan điều tra khẳng định là khớp với nhau. Cũng bởi sự khớp này mà cơ quan điều tra cùng người nhà của nạn nhân đã tổ chức mọi biện pháp để nhanh chóng tìm được xác nạn nhân. 

Ngay sau khi xảy ra tai biến, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã nghĩ tới việc tìm cách xoá dấu vết, chứng cứ để trốn tránh trách nhiệm. 

Vậy với một người như bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, liệu có thể hành động một cách "dại dột" như trong lời khai hay có một sự toan tinh tinh vi, xảo quyệt nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra?

Một thông tin đáng chú ý, anh Cường một người chuyên nghề sông nước, đã từng vớt được nhiều thi thể trôi trên sông Hồng đặt câu hỏi nếu Nguyễn Mạnh Tường chôn nạn nhân trên bờ rồi khai vứt xuống sông thì làm sao mò được!

Thêm nữa, việc di chuyển 1 xác chết từ Giải Phóng lên cầu Thanh Trì, cho dù trong đêm tối có lẽ cũng không mấy dễ dàng vì rất dễ bị người đi đường chú ý. 

Thông tin từ CQĐT cung cấp cho thấy, trong quá trình phi tang xác, Tường có gọi điện thoại cho vợ nhưng rốt cục lại làm ngược lại những gì vợ mình khuyên. Vậy anh ta có thực sự hoảng loạn hay toan tính rất tỉ mỉ?

Liệu Nguyễn Mạnh Tường có còn giấu diếm điều gì hay không? Diễn biến tâm lý của Tường như thế nào? Chúng tôi sẽ trao đổi với chuyên gia nghiên cứu về tâm lý tội phạm để cung cấp cho bạn đọc thêm một góc nhìn về vụ án này.

Đọc bài: Thượng tá Nguyễn Đức Hưởng phân tích diễn biến tâm lý bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường khi làm chết, phi tang xác bệnh nhân

BTV (tổng hợp)

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet