Bác sĩ tư vấn về giảm cân bằng gạo lứt muối vừng!

Theo Phunutoday

Giảm cân bằng gạo lứt muối vừng đã trở thành trào lưu mới hiện nay, với ưu điểm là dễ thực hiện, dễ theo và giá rẻ
Phương pháp giảm cân bằng gạo lức muối vừng (có nơi gọi là muối mè) để giảm cân được bắt nguồn từ Nhật Bản, với tên gọi là phương pháp thực dưỡng Ohsawa.

Có thể hiểu phương pháp này là dưỡng sinh thông qua ăn uống, hay là ăn trong tâm thế thoải mái. Giáo sư người Nhật George Ohsawa đã phát triển cách này từ đầu thế kỷ 20, với thực phẩm chủ yếu là các loại ngũ cốc và rau cỏ tự nhiên, trong đó gạo lứt và muối mè làm chủ đạo. Khi ăn phải nhai kỹ, uống ít nước và tâm thế thật thoải mái.

Nguyên tắc ăn nguyên hạt là xu hướng của dinh dưỡng hiện đại, ngũ cốc nguyên hạt còn giữ được lớp màng bên ngoài chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Gạo lứt là loại ngũ cốc nguyên hạt còn giữ lại được lớp màng chứa nhiều chất xơ, chất đạm, vitamin nhóm B, kẽm, sắt... và một số axit có lợi cho cơ thể.

Bên cạnh đó, mè có hàm lượng đạm và tinh bột cao, cung cấp năng lượng dồi dào. Đặc biệt mè chứa rất nhiều canxi. Mè còn chứa chất béo không no rất tốt cho hệ tim mạch.

ki
Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ về các phương pháp giảm cân! Ảnh minh họa

Vì vậy việc áp dụng phương pháp thực dưỡng cần cân nhắc. Tốt nhất là nên sử dụng kết hợp các thực phẩm như gạo lứt, muối mè, các loại thực phẩm không dùng hóa chất bảo quản kết hợp với các loại thực phẩm khác, đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là với các bạn trẻ đang cần ăn đủ chất để phát triển toàn diện.

Lời khuyên dành cho các bạn là hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kĩ về bất cứ phương pháp nào mà các bạn định áp dụng, đồng thời nếu mắc các bệnh về tim gan, thận, nên tư vấn bác sĩ trước khi giảm cân.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet