Bãi tắm cộng đồng Bãi Cháy sẽ hoạt động đúng dịp nghỉ lễ 30/4

Bãi tắm cộng đồng Bãi Cháy nằm trong Tổ hợp dự án Công viên Đại Dương do Tập đoàn Sun Group triển khai thi công tại Khu du lịch Bãi Cháy đến nay đã cơ bản hoàn tất.
Bãi tắm cộng đồng chất lượng cao sẵn sàng đi vào phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30-4.

Vịnh Hạ Long là một vùng di sản và là điểm đến của nhiều du khách thăm quan. Tuy nhiên, những năm trước đây, TP Hạ Long tuy là phố biển nhưng lại đang thiếu những bãi biển sạch đẹp ven bờ do ảnh hưởng của quá trình phát triển khai thác công nghiệp và mở mang đô thị. Nhiều du khách khi đến với Hạ Long phải đi tầu ra các bãi tắm tự nhiên nằm ngoài đảo như Ti tốp, Soi Sim, Ba Trái Đào...

Theo số liệu của Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Khu vực Bãi Cháy có khoảng 5000 phòng nghỉ khách sạn, tổng lưu lượng nước thải lên đến gần 10.000m3 mỗi ngày đêm, nhưng lại chỉ có khoảng 35% nước thải được thu gom về trạm xử lý. Không những vậy, khu vực này có 9 cửa xả trực tiếp và rất nhiều cửa xả ngầm từ các khách sạn, nhà hàng ở khu vực lân cận mà chính quyền địa phương không kiểm soát được. Vì thế, bãi tắm bị ảnh hưởng trầm trọng bởi lượng nước thải không được thu gom.

Chưa kể đến việc những năm trước đây, Khu du lịch Bãi Cháy rất nghèo nàn về dịch vụ, thậm chí một vài hộ kinh doanh còn có những hiện tượng "chặt chém" gây ảnh hưởng đến uy tín ngành du lịch của tỉnh.

Nhu cầu được tắm biển thỏa mình trong làn nước trong xanh, bãi cát trắng mịn trải dài cùng với những dịch vụ đầy đủ tiện nghi là điều mong mỏi từ rất lâu của không chỉ với người dân mà cả với du khách. Trước ý nghĩa thực tế đó, tỉnh rất quan tâm chú trọng đến việc cải tạo, mở rộng cảnh quan không gian tầm nhìn ra Vịnh Hạ Long. Đặc biệt là việc đầu tư cải tạo bãi tắm Bãi Cháy để xứng tầm với thương hiệu du lịch Hạ Long.

Trước ý nghĩa quan trọng của dự án, Sun Group là đơn vị tiến hành thi công bãi tắm Bãi Cháy. Bãi tắm cộng đồng nằm trong Tổ hợp dự án công viên Đại Dương do Tập đoàn Sun Group triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng. Ngoài bãi tắm cộng đồng, tổ hợp dự án còn có nhiều hạng mục vui chơi, giải trí hiện đại bậc nhất hiện nay.

Đối với bãi tắm cộng đồng, Sun Group tiến hành thi công cải tạo trên cơ sở mặt bằng của 2 bãi tắm cũ trước đây là Thanh Niên và Hoàng Gia. Trong suốt thời gian thi công, Tập đoàn Sungroup đã đứng ra cải tạo 900/2000m bãi biển của khu Bãi Cháy . Theo đó, Sun Group đã tiến hành cải tạo bằng việc xử lý hệ thống nước thải sinh hoạt ven bờ của người dân và không đổ thẳng ra vịnh Hạ Long như trước đây. Tập đoàn cũng thực hiện quy trình rải một lớp vải địa trên bề mặt bùn đáy, sau đó tiến hành đổ cát tinh.

Ngoài ra, bãi tắm mới được tạo thành có chiều dài tiến ra phía biển với độ dốc nghiêng tối đa không quá 10 độ. Toàn bộ lượng cát trải dài trên bãi tắm được lấy từ khu vực Minh Châu Quan Lạn- một trong những vùng cát đẹp nhất của Quảng Ninh. Xung quanh khu vực bãi tắm, Tập đoàn Sun Group cũng trang bị hệ thống cây xanh, lều tạo cảnh quan sinh động cho bãi tắm. Đặc biệt các dịch vụ như tráng nước ngọt, giải khát , phí gửi xe… phục vụ du khách tới khu du lịch đều có mức giá khá rẻ so với mặt bằng dịch vụ ở Hạ Long.

Đến thời điểm hiện tại, bãi tắm cộng đồng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, nhà thầu đã tập kết đủ khối lượng cát và đang tiến hành san gạt. Một phần bãi tắm cộng đồng sẽ được Sun Group hoàn thiện trước ngày 30-4 để phục vụ nhân dân và du khách. Toàn bộ bãi tắm sẽ được hoàn thiện trong tháng 6-2015. Ngoài ra, các hạng mục như hệ thống cáp treo đón khách, tàu lượn cao tốc, vòng xoay khổng lồ Mặt trời Hạ Long và một số hạng mục vui chơi giải trí khác sẽ được chủ đầu tư hoàn thiện trước ngày 2-9-2015.

Có thể nói, việc đưa vào hoạt động bãi tắm cộng đồng sẽ mở thêm một không gian nghỉ dưỡng và tăng thời gian lưu trú cho du khách thăm quan; góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Quảng Ninh, hướng tới một ngành công nghiệp không khói xanh và bền vững. Đồng thời cũng là nỗ lực của tỉnh trong trong chiến lược phát triển bền vững đó là một tỉnh công nghiệp xanh.

Theo Quảng Ninh online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet