Bán cá hỗ trợ ngư dân miền Trung tại Hà Nội

N. Huyền

Từ 6 - 8/5/2015, Hệ thống siêu thị Big C triển khai chương chương trình bán gần 10 tấn cá nục tươi với giá sốc không lợi nhuận (24.900đ/kg) trên toàn hệ thống.

 

Hệ thống Big C bán cá hỗ trợ bà con ngư dân miền Trung

Để  đảm bảo nguồn cá tươi an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, bà con ngư dân 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) hiện đang tập trung đánh bắt xa bờ, tại những vùng biển đánh bắt an toàn theo hướng dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước. Đây là những vùng đánh bắt nằm ngoài 20 hải lý so với bờ biển, phù hợp với các tàu có công suất và tải trọng lớn.

Nhằm chung tay cùng cơ quan quản lý địa phương hỗ trợ cho ngư dân 4 tỉnh nói trên nhanh chóng tiêu thụ lượng cá đánh bắt được với giá hợp lý cũng như giúp người dân mua được cá an toàn phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày, Hệ thống siêu thị Big C hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tổ chức thu mua cá tươi để phân phối qua hệ thống 33 siêu thị Big C trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 6- 8/ 5/2015, Hệ thống siêu thị Big C triển khai chương chương trình bán gần 10 tấn cá nục tươi với giá sốc không lợi nhuận (24.900đ/kg) trên toàn hệ thống.

Số lượng cá tươi này được thu mua trực tiếp tại cảng cá Thuận An thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế; được Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận do các tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân địa phương “khai thác ở vùng biển an toàn”.

Mẫu cá tươi cũng được nhân viên thu mua của Hệ thống siêu thị Big C trực tiếp kiểm tra nhanh chỉ tiêu Urê ngay tại cảng giao hàng. Kết quả kiểm tra âm tính. Ngoài ra, mẫu của lô hàng cũng được gởi ngay đến Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm tra các chất cadimi, chì, arsen và thủy ngân. Kết quả không phát hiện bất thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet