Ban cán sự đảng Bộ TT&TT ký quy chế phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp TW

Thái Anh

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương Phạm Viết Thanh đã cùng ký Quy chế phối hợp công tác

Theo Quy chế phối hợp công tác Ban cán sự đảng Bộ TT&TT và Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các đảng uỷ tập đoàn kinh tế, tổng công ty được Chính phủ giao cho Bộ TT&TT quản lý, có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng uỷ Khối, Nghị quyết của Ban cán sự Đảng liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tổ chức cán bộ; công tác xây dựng các tổ chức chính trị- xã hội; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trong các doanh nghiệp có vị trí then chốt của  nền kinh tế.

Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT chủ trì việc cụ thể hoá các nghị quyết của Trung ương, chính sách, pháp luật của Nhà nước để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị- xã hội trong ngành Thông tin và Truyền thông. 

Đảng uỷ Khối chủ trì việc cụ thể hoá các nghị quyết của Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện. Đồng thời 2 bên phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo những nội dung có liên quan...

Nội dung và cách thức phối hợp giữa 2 bên được thực hiện chủ yếu bằng văn bản, những trường hợp cần xử lý nhanh, lãnh đạo hai bên trực tiếp trao đổi bằng hình thức thích hợp. Hai bên định kỳ thông báo với nhau kết quả nội dung đã phối hợp.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Đây là hoạt động quan trọng để các cơ quan phối hợp làm tốt chức năng, nhiệm vụ được Điều lệ Đảng, quy định của Trung ương và pháp luật của Nhà nước quy định. 

Đồng thời thông qua việc ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan, đề nghị các cơ quan cần thực hiện tốt những nội dung phối hợp, thông tin kịp thời cho nhau về công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. 

Hàng năm, Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác, để từ đó có sự phối hợp chặt chẽ hơn, đầy đủ hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Đảng ủy khối Doanh nghiệp tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Đảng trong doanh nghiệp VN" cho 5 Thứ trưởng Bộ TT&TT

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Đảng trong doanh nghiệp VN" cho 5 Thứ trưởng Bộ TT&TT gồm các ông: Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Thành Hưng, Phạm Hồng Hải, Phan Tâm, Hoàng Vĩnh Bảo.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet