Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã có 74 đồng chí

Minh Thư

Chiều 1/11, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa 16 nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo thông báo của Ban kiểm phiếu, tổng số phiếu phát ra là 495 phiếu, tổng số phiếu thu về là 495 phiếu.

Thông tin thêm tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Đại hội đã chia 12 tổ để thảo luận đề án nhân sự BCH Đảng bộ Hà Nội khóa 16, sau đó tập hợp lại báo cáo Đoàn Chủ tịch.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Thành ủy Hà Nội thông tin với báo chí. Ảnh: Minh Thư

Đại hội đã thông qua danh sách 85 người do Ban Chấp hành cũ chuẩn bị và bầu 74 người (số dư là 14,8%) vào Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo quy định của Trung ương, việc chuẩn bị nhân sự bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới do Ban chấp hành cũ chuẩn bị với số dư là 10 – 15%. Như vậy số dư lần này gần tối đa là 14,8%.

“Đại hội đã bầu đủ một lần là 74 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa 16 và số phiếu khá tập trung. Kết quả cụ thể sẽ được thông báo vào sáng 2/11”, ông Phong cho biết.

Thông tin thêm, ông Phong cho hay, danh sách 85 đồng chí với số dư 14,8%, sau khi đại biểu thảo luận tại hội trường, tại tổ thì không có đại biểu nào tự ứng cử, cũng không đề cử thêm ai ngoài danh sách Ban chấp hành cũ đã chuẩn bị.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1979 là đại biểu trẻ tuổi nhất được giới thiệu vào Ban chấp hành khóa mới.

Số lượng nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa 16 được thông qua là 76 người nhưng tại Đại hội lần này bầu 74 người. Một trong hai người còn lại sẽ là Bí thư Thành ủy khóa mới do Trung ương phân công.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet