Bạn đọc phản hồi video VTV vạch trần "nhà ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa

BTV (ghi nhận)

Infonet đã nhận được các ý kiến phản hồi trái chiều từ bạn đọc sau khi xem video của VTV cung cấp bằng chứng khẳng định "nhà ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa lừa tìm hài cốt liệt sỹ.
Bạn đọc phản hồi video VTV vạch trần
"Nhà ngoại cảm" Vũ Thị Hòa đứng trước cái được coi là hài cốt liệt sĩ. (Theo VTV)

Infonet trích đăng các ý kiến và mong tiếp tục nhận được những phản hồi của bạn đọc:


Bạn đọc ở địa chỉ edelstein38@... cho biết: "Tôi xem nhiều về bà này và rất nghi ngờ, song những người thiếu hiểu biết hoặc quá mê tín nên bà ta mới lừa được mọi người. Bà này cũng cao tay vì thời gian lừa để kiếm tiền là rất lâu rồi mà các cơ quan chức năng bây giờ mới biết thì thật là muộn, nhưng cũng còn hơn bà ta tiếp tục kiếm tiền 1 cách ranh mãnh như vậy. Tôi thấy bà ấy còn lừa được cả nhà chùa tại Hải Phòng thì phải vì tôi thấy bà ta nói lý thuyết gì rất lâu cho phật tử nghe... Chính vì vậy mà thời gian lừa đảo của bà này khá lâu, vì dân tin vào nhà chùa".

Bạn đọc Pham Minh Thanh ở địa chỉ thanhkiem58@... chia sẻ: "Bố tôi cũng là liệt sỹ thời chống Mỹ, đã mất tại chiến trường Quảng Ngãi. Gia đình tôi cũng đã nhờ rất nhiều nhà ngoại cảm như Bích Hằng, ông Phụng ở Thụy Khuê, ông Nam Chiến ở Quảng Nam, ông Đỗ Bá Hiệp, ông Nguyễn Khắc Bảy, thậm chí đi gọi hồn cô đồng Phương ở Thanh Hóa nữa và còn nhiều nhà ngoại cảm khác nữa. Nhưng kết luận là thấy bà nào nói đều không đúng cả. Trong khi mộ bố tôi đã được đưa vào nghĩa trang Sơn Tịnh, Quảng Ngãi rồi, vì lý do tắc trách nên đã làm mất tên trên mộ. Nếu đã là nhà ngoại cảm giỏi thì phải gọi được bố tôi trong số những liệt sỹ đã nằm xuống trong nghĩa trang đó chứ. Và đã là nhà ngoại cảm thì tại sao không gọi được tên của từng người đang nằm trong nghĩa trang đó. Tóm lại là mong tất cả các gia đình có thân nhân là liệt sỹ không nên tin vào chuyện ngoại cảm nữa. Nhà tôi cũng đã từng đi giám định ADN khi nhà ngoại cảm chỉ cho một ngôi mộ rồi. Các nhà ngoại cảm đừng làm những điều thất đức với các anh hùng liệt sỹ đã có công với đất nước nữa".

Một bạn đọc ở địa chỉ nguyenvantuyubkttu1954@... bức xúc: "Tại sao đến nay VTV mới lên tiếng như vậy? Người Việt Nam từ xa xưa đã có thơ rằng:"Hò đất mà biết nói năng/Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn!". Tâm linh khác, còn mê tín dị đoan khác. Người Việt thờ các Vua Hùng, các anh hùng liệt sỹ là để nuôi ý chí tự lập, tự cường của Tổ tiên. Còn ba cái thằng chơi trò mê tín dị đoan thì đem băm xác chúng nó cho cọp nó tha cho rồi!".

Bạn đọc Nguyễn Thanh Hương ở địa chỉ ngthanhhuongtt@... thắc mắc: "Tất cả là do báo chí đưa tin chứ người dân đâu có biết, lúc thì đưa tin nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tìm được thi hài liệt sỹ, bây giờ lại viết chỉ là xương răng động vật. Vậy ai chịu trách nhiệm về những thông tin này, việc đưa tin sai sự thật phải xử lý như thế nào?".

Bạn đọc Lê đức Hiến ở địa chỉ rachdua@... nhận định: "Ngay từ đầu tôi đã cho rằng các nhà ngoại cảm trên chỉ là phường lừa đảo vô lương tâm. Có ai nghe đâu!".

Tuy nhiên, trái với những ý kiến trên, bạn đọc Nguyễn Thư Hường ở địa chỉ huongyenbai73@... cho rằng: "Sau khi xem xong chương trình Trở về từ ký ức của VTV1 tôi thấy mất lòng tin với đài, trước đây tôi luôn nghĩ là đài là nơi phát ngôn mà đại diện cho Đảng, chính quyền và nhân dân nói lên sự thật. Sự việc đài đưa tin việc nhà ngoại cảm lừa đảo mà tôi thấy buồn quá cứ đặt dấu hỏi đằng sau việc này có sự khuất tất hay vì một cái gì đó chăng? Gia đình tôi đã được cô Vũ Thị Hòa tìm mộ liệt sỹ, chiếc đồng hồ là kỷ vật cậu tôi mang ra chiến trường (ông ngoại tôi vẫn kể cho con cháu nghe) đã tìm thấy trong túi áo ngực mà mảnh vải vẫn chưa phân hủy hết bám đầy rễ cây cùng xương thịt của cậu tôi đã lấy lên trước sự chứng kiến của BCHQS, Phòng LĐTBXH, của huyện và xã cùng hàng trăm người dân (tôi còn ghi lại video này cùng chiếc đồng hồ kỷ vật gia đình tôi đang cất giữ). Tôi xin nói lên sự thật và cũng mong Ban biên tập hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân, hãy xác minh và thử nghiệm một lần trước khi đưa tin lên đại chúng. Phát chương trình này ra người nào chưa biết đến cô Hòa thì bất bình là đúng còn những người như chúng tôi thì buồn đau vô cùng và sẽ bị mất đi lòng tin với cơ quan ngôn luận. Tôi thương các gia đình liệt sỹ khác vì thông tin này mà không tìm được liệt sỹ nhà mình về, tôi thương những người dân vô tội họ tin sự việc này là đúng và truyền nhau bêu xấu, họ sẽ phải chịu nghiệp, chịu nhân quả... Tôi kính mong Ban biên tập hãy dành một chút thời gian lắng nghe và hãy nhìn thẳng vào sự thật, hãy gặp cô Vũ Thị Hòa một lần và kiểm nghiệm khả năng thật sự của cô ấy. Gia đình tôi không mất một ngàn nào gọi là có cho cô ấy".
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet