Bạn gái nghi phạm xả súng Las Vegas khai gì với FBI?

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo tuyên bố từ luật sư của Marilou Danley, bạn gái nghi phạm gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại Las Vegas, bà không hề biết trước những hành động mà Stephen Paddock chuẩn bị để tấn công vào đám đông khiến 59 người thiệt mạng đêm 1/10.

Sputnik đưa tin, ngay trước đêm xảy ra vụ xả súng, Paddock đã mua vé cho bạn gái về Philippines thăm gia đình, đồng thời chuyển cho bà Marilou 100.000 USD để mua một căn nhà ở quê hương.

Trả lời tại trụ sở FBI ở Los Angeles, luật sư Matthew Lombard trích lời bà Marilou Danley cho biết: “Tôi không hề hay biết gì về kế hoạch bạo lực ông ấy đang chuẩn bị để tấn công mọi người. Paddock chưa bao giờ nói bất kỳ điều gì hay có hành động nào mà tôi có thể hiểu được đó là lời cảnh báo trước cho điều tồi tệ sắp xảy ra”.

Ảnh bạn gái nghi phạm xả súng tại Las Vegas do cảnh sát cung cấp. Nguồn: AP

“Tôi sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà điều tra. Bất kỳ việc gì tôi có thể giúp để giảm bớt nỗi đau, tôi sẽ làm. Làm ơn hãy tôn trọng sự riêng tư của tôi và của gia đình tôi”, bà Danely cho hay.

Vừa quay trở lại sân bay Los Angeles từ Manila tối muộn ngày 3/10, bạn gái của nghi phạm xả súng đã tới trụ sở FBI và tiến hành thẩm vấn. Bà Danley đã ở nước ngoài trong khoảng thời gian hai tuần trước đó, miêu tả nghi phạm 64 tuổi là một người đàn ông “tốt bụng, quan tâm và ít nói”.

Paddock đã thuê phòng ở khách sạn Mandalay Bay vài ngày trước khi “vãi đạn” vào đám đông người đi xem biểu diễn ca nhạc ngoài trời đêm 1/10 khiến 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Đây được coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử cận đại của Hoa Kỳ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet