Bàn giao nhà ở xã hội Ecohome 2 trước 4 tháng

Hoàng Nam

Chiều 15/1, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành và công bố gắn biển công trình nhà ở xã hội EcoHome 2 tại khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm thuộc phường Đông Ngạc và Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Toàn cảnh Khu nhà ở xã hội Ecohome 2.

Khu nhà ở xã hội EcoHome 2 được xây dựng lại trên lô đất số B15-CT3 do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô làm chủ đầu tư. 

Khởi công từ tháng 3/2015, sau 9 tháng, chủ đầu tư đã giao nhà cho người mua vượt tiến độ 4 tháng. 

Năm 2015, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, với 264.487m2 sàn, tương đương 3.504 căn hộ được hoàn thành. Tồn kho bất động sản trên địa bàn tiếp tục giảm mạnh. Thực hiện giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng tính đến 20/12/2015, các Ngân hàng Thương mại đã cam kết cho vay 14.697 hộ dân, với số tiền là 7.166 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm và tặng quà cho người dân vừa được bàn giao nhà.

Tham gia Lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ, dự án nhà ở xã hội EcoHome 2 là một trong những dự án được Thành phố đánh giá cao, mong muốn sẽ là mô hình nhà ở xã hội kiểu mẫu của thành phố Hà Nội, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình phát triển nhà ở Thành phố Hà Nội giai đoạn 2012 - 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong sinh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành Thành phố và UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư thực hiện đúng quy định của pháp luật trong quá trình quản lý, khai thác dự án sau đầu tư. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet