Bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở tại Quảng Bình

Nguyên Quang

Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Ngày 4/3, đoàn công tác của Bộ Thông tin Truyền thông do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã về huyện miền núi rẻo cao Tuyên Hoá và huyện Quảng Trạch để bàn giao cho các địa phương những phương  tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Tham dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình là tỉnh nghèo, rất khó khăn và thiếu thốn nhiều cơ sở vật chất và phương tiện tác nghiệp thông tin, còn 80 xã trắng về phương tiện thông tin, rất cần chính phủ hỗ trợ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở.

 

Tại lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin về cơ sở cho hai huyện Tuyên Hoá, Quảng Trạch của Quảng Bình, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định Chương trình mục tiêu quốc gia về thông tin cơ sở được Chính phủ đặc biệt quan tâm, nó giúp việc truyền thông, thông tin chính sách của Đảng, Nhà nước đến tận người dân. Đặc biệt, trong thời kỳ này, việc tuyên truyền cho người dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo hiểu rõ, hiểu kỹ, nắm chắc những điểm mới, những phương hướng phát triển mới của đất nước thông qua tuyên truyền về thắng lợi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua và tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới là hết sức cần thiết. Cùng với phương tiện tuyên truyền được trang bị tốt là con người sử dụng, năng lực truyền thông của cán bộ, đổi mới thiết thực và toàn diện việc tuyên truyền đến với nhân dân một cách sâu sắc, ngắn, gọn, đúng và hấp dẫn.

Lãnh đạo các địa phương cám ơn sự quan tâm của Bộ TTTT và cam kết sử dụng các phương tiện tác nghiệp đúng mục đích và hiệu quả.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet