Bán kết AFF Việt Nam - Indonesia: Vé chợ đen cao ngất, dân phe hốt bạc triệu

Tiến Dũng

Hàng nghìn người nô nức kéo nhau về SVĐ Mỹ Đình mua vé xem đá bóng trận bán kết lượt về giữa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và Đội tuyển Indonesia. Nhờ đó rất nhiều dịch vụ ăn theo đã xuất hiện ở khu vực này, hốt bạc triệu chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Ghi nhận của PV Infonet, tại SVĐ Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào khoảng 12-13h ngày 3/12 lượng người đổ về mua vé không hề có dấu hiệu giảm. Tất cả các khu vực bán vé, người dân vẫn xếp hàng dài vài trăm mét.

Bán kết AFF Việt Nam - Indonesia: Vé chợ đen cao ngất, dân phe hốt bạc triệu - ảnh 1
Người dân mang vé mua được bán lại cho người khác.

Có cung ắt sẽ có cầu, ở quanh khu vực này rất nhiều dịch vụ ăn theo mọc lên và hốt bạc triệu chỉ trong vài giờ đồng hồ. 

Khảo sát của PV cho thấy, dịch vụ kiếm tiền nhanh nhất và dễ nhất đó chính là “phe vé”. Mua dễ, bán đắt nên nhiều người đã huy động cả gia đình, thậm chí thuê người ra đứng xếp hàng từ đêm để mua vé. Theo đó, mỗi người mỗi lần mua được 4 vé/, riêng ở khán đài A, mỗi vé có giá 400.000 đồng.

Khi mua được vé, những người này sẽ cắt cử thêm người nhà ra mời chào khách mua để bán lại. ghi nhận của PV cho thấy, khoảng 8h sáng nay, giá vé chợ đen bán mỗi cặp là 1.800.000 đồng, đắt hơn 1 triệu đồng so với giá vé của Ban tổ chức. Điều đáng nói là giá vé chợ đen tăng từng giờ. Đến khoảng 10h sáng 3/12, chỉ cách nhau 2 tiếng, nhưng giá vé chợ đen đã được dân phe vé “thổi” lên 2.500.000 đồng/cặp, cao hơn giá bình thường là 1.700.000 đồng/1 cặp.

Bán kết AFF Việt Nam - Indonesia: Vé chợ đen cao ngất, dân phe hốt bạc triệu - ảnh 2
Các dịch vụ ăn theo cũng đắt hàng.

Vào vai người mua vé trân bán kết lượt về giữa Việt Nam –Indonesia, chúng tôi được dân phe vé chia sẻ, vé chợ đen sẽ được đẩy ra bán trong buổi sáng hoặc đến chiều nay. Nếu tối nay Đội tuyển Việt Nam thắng thì giá vé có thể lên nữa, nhưng nếu kết quả bất lợi thì vé cho cũng không ai mua.

Tuy nhiên, để "gom" được nhiều vé bán, một số người còn thuê cả người đứng giữ chỗ, những người được thuê này chủ yếu là sinh viên, tranh thủ ngày nghỉ để kiếm thêm tiền. Việc đứng giữ chỗ này theo 1 bạn trẻ tiết lộ được một phe vé thuê đứng từ 3h sáng với giá 400 nghìn đồng/lần/người. 

Ngoài việc mua bán vé chợ đen, dân phe vé còn kiêm luôn dịch vụ trông giữ xe tận dụng ngay trên các vỉa hè. Theo đó, giá mỗi xe máy là 15.000 đồng, còn ô tô có giá 50.000 đồng/xe. Chưa tính đến giá chênh lệch từ việc bán vé chợ đen, những người trông xe quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình này mỗi ngày kiếm được tiền triệu nhờ trông hàng nghìn chiếc xe máy và ô tô.

Bán kết AFF Việt Nam - Indonesia: Vé chợ đen cao ngất, dân phe hốt bạc triệu - ảnh 3
Vé chợ đen đượcdân phe "thổi" cao ngất.

Ngoài những dịch vụ thu lời “khủng” trên, các quán ăn, hàng nước bán dạo dọc quanh khu vực sân vận động nở rộ và kiếm được không ít tiền. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet