Ban Kinh tế TW sẽ tổ chức “siêu sự kiện" về Cách mạng công nghiệp 4.0

Nguyễn Tuân

Đây sẽ là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự vào cuộc của các cơ quan Đảng, Bộ, Ban ngành, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp.

Đã có nhiều Hội nghị được tổ chức về chủ đề cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang làm thay đổi cuộc sống của mỗi người, nhưng Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry World 2017 do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức vào ngày 4 - 5/12/2017 tại Hà Nội được cho là sự kiện có tầm cỡ chưa từng có.

Một Ban Chỉ đạo về Smart Industry World 2017 do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình làm Trưởng Ban. Các thành viên Ban Chỉ đạo gồm: Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ trưởng Bộ Công thương; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thứ trưởng Bộ Y tế; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN&MT của Quốc hội; Bí thư Đảng ủy Khối các Doanh nghiệp Trung ương; Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam; Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh; và Bí thư tỉnh ủy Hà Nam. Trong đó, Bắc Ninh và Hà Nam là hai địa phương được Chính phủ lựa chọn thí điểm triển khai các vấn đề liên quan đến CMCN 4.0.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức bao gồm 2 Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Thứ trưởng các Bộ: Thông tin & Truyền thông,  Công thương, Khoa học & Công nghệ; Phó Chủ tịch UBND các tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh.

Tại buổi Họp báo giới thiệu Smart Industry World 2017 sáng nay, 23/08/2017, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định đây sẽ là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về CMCN 4.0 với sự vào cuộc của các cơ quan Đảng, Bộ, Ban ngành, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp.

Họp báo công bố Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry World 2017 tại Trụ sở Ban Kinh tế TW.

Theo ông Ngô Văn Tuấn, Smart Industry World 2017 có ý nghĩa quan trọng nhằm mục đích: Giúp các cơ quan tham mưu của Đảng, cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp thảo luận về định hướng, các giải pháp thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp thông minh tại Việt Nam trong bối cảnh CMCN 4.0 đang có những ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cầu; Hội thảo và Triển lãm cũng là nơi tham quan thực tiễn các công nghệ của công nghiệp thông minh của các đối tác có uy tín từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản,…

“Để thành công trong cuộc chiến cạnh tranh thì chúng ta cần phải biết mình biết người.” ông Ngô Văn Tuấn khẳng định khi nói về cơ hội tiếp cận các công nghệ của nước ngoài.

Ngoài ra, sự kiện này cũng sẽ tạo lập kênh kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu tiềm năng, môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp thông minh.

Theo Ban Tổ chức, có 4 hội thảo quốc tế quy mô lớn được tổ chức trong khuôn khổ chương trình, gồm: “Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai”; Đổi mới các ngành sản xuất với các công nghệ đột phá: xu hướng và giải pháp”; “Thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ trong kỷ nguyên số”; và “Chiến lược xây dựng đô thị thông minh”.

Bên cạnh đó, triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh có quy mô tầm cỡ khu vực, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến quy tụ 50 gian hàng từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet