Bán lá cây, tuyết... kiếm hàng ngàn đô!

Hoàng Dung (lược dịch)

Một người đàn ông ở Boston, Mỹ đã có ý tưởng kinh doanh độc đáo là “bán lá cây mùa thu” và kiếm về hàng ngàn đô la Mỹ. Mục đích của việc kinh doanh này là để ai cũng có thể tận hưởng không khí mùa thu.
Lá mùa thu là đặc sản ở vùng New England, Mỹ

Anh Kyle Waring, sinh sống ở Somerville, thành phố Massachusetts, Mỹ là người sáng lập ra dịch vụ Ship Foliage trên trang web shipfoliage.com cung cấp lá vàng mùa thu chính gốc New England cho mọi người.

Những gói hàng lá mùa thu đầu tiên sẽ được giao khách Mỹ trong tuần này. Anh vui vẻ cho biết: “Tôi đã nhận được hơn 200 đơn hàng”.

Những chiếc lá được chuẩn bị kỹ trước khi đến tay khách hàng

Ý tưởng kinh doanh lá mùa thu của Waring nảy ra trong một lần trò chuyện về cách kiếm tiền theo mùa cùng với vợ. Mùa thu ở New England đẹp có tiếng và nhiều người muốn đến đây để trải nghiệm không khí dễ chịu của mùa thu. Chính vì vậy hai vợ chồng nghĩ rằng có thể dùng lá cây vàng, hình ảnh đặc trưng của mùa thu, để kinh doanh, đem mùa thu đến với những người không có điều kiện tới tận nơi chiêm ngưỡng.

Mùa đông năm ngoái, Kyle từng mở một dịch vụ tương tự với tên gọi “Ship Snow, Yo!”. Anh đóng gói tuyết rồi rao bán với giá khoảng 89 USD. Anh cho biết năm đó 326 kg tuyết đã được chuyển đi khắp nước Mỹ.

Một hộp quà lá mùa thu có giá 19,19 USD

Một hộp quà lá mùa thu gồm 3 loại lá đỏ, vàng và xanh lá cây, kích thước khoảng 7,5 – 15 cm, với giá khoảng 19,19 USD. Để giữ cho lá tươi lâu, người ta bảo quản lá trong hỗn hợp glycerin và nước .

Ước tính mỗi năm, ngành du lịch New England thu về khoảng 3 triệu USD vào mùa thu khi lá chuyển màu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet