Bán ma túy lấy tiền nuôi con nhỏ, bà mẹ trẻ lĩnh 20 năm tù

Nguyễn Cường

Ngày 24/2, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Thị Hồng Ly (24 tuổi, quê Hải Phòng) tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam.
Bị cáo Ly tại phiên xử ngày 24/2.

Cáo trạng cho thấy, vào lúc 0g15’ ngày 13/5/2015, tại phía trước một căn nhà nằm trên đường Bạch Đằng (phường 2, quận Bình Thạnh), Đội CSĐT về tội phạm ma túy CA quận Bình thạnh đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện Ly có hành vi tàng trữ trái phép 51,2g Methamphetamine (ma túy đá).

Tiến hành khám xét căn phòng của Ly (tại phường Tân Quy, quận 7), lực lượng công an tiếp tục thu giữ một hộp giấy bên trong có 9 gói ni-lon chứa các tinh thể màu trắng. Qua giám định cơ quan chức năng xác định đây cũng là Methamphetamine với trọng lượng 845,8g.

Tại cơ quan điều tra Ly khai nhận khoảng tháng 4/2014, khi Ly thuê nhà bán tạp hóa tại quận 7 thì có một người tên Hùng (không rõ lai lịch) đến quán uống nước nhiều lần và đặt vấn đề thuê Ly đi giao ma túy với tiền công mỗi lần 1 triệu đồng. Ly cũng cho biết do cần tiền nuôi con nhỏ nên đã đồng ý.

Sau đó, ngày 10/5/2015, Hùng mang theo một ba-lô có chứa ma túy đến một căn phòng thuê để cất giấu và giao chìa khóa lại cho Ly. Tới khuya ngày 12/5 một đối tượng tên Thắng gọi điện cho Ly đặt mua 33 triệu đồng ma túy và hẹn giao trên đường Bạch Đằng.

Nghe vậy, Ly lục ba-lô lấy một gói nhỏ mang tới chỗ hẹn thì bị bắt quả tang như đã nêu trên. Ngoài vụ này, Ly còn khai nhận trước đó đã từng bán cho Thắng 1 lần cũng với số tiền 33 triệu đồng.

Cũng trong cáo trạng, VKS cho rằng Ly khai Hùng và Thắng là những đối tượng thuê và mua ma túy, tuy nhiên Ly không rõ lai lịch, tung tích của các đối tượng này nên không có cơ sở để xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet