Ban nhạc nổi tiếng Della Mae biểu diễn miễn phí tại TPHCM và Festival Huế

Bạch Dương

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM vừa cho biết, ban nhạc nữ nổi tiếng Della Mae được đề cử giải Grammy dự kiến sẽ biểu diễn tại TPHCM và Festival Huế.

Della Mae là ban nhạc nữ nổi tiếng của Mỹ, được nằm trong danh sách “Mười nghệ sĩ hàng đầu bạn phải biết” của tạp chí Rolling Stone và nhận đề cử cho giải Grammy cho Album nhạc Bluegrass hay nhất của năm với đĩa thu âm đầu tiên với hãng Rounder Record “This world oft can be”.

Ban nhạc gồm có Celia Woodsmith (ca sĩ), Jenni Lyn Gardner (mandolin), Courtney Hartman (guitar, banjo), Zoe Guigueno (bass) và người sáng lập ban nhạc là Kimber Ludiker (fiddle). Tháng 5/2015 ban nhạc phát hành album “Della Mae” và được tạp chí Relix gọi là “Một trong những bản thu của ban nhạc dây hay nhất trong năm”. Tờ Telegraph cũng gọi đó là “Album nhạc đồng quê hay nhất năm 2015” và đĩa nhạc đã lọt vào top “100 album hay nhất năm 2015” của Hiệp hội nhạc Americana.

Tại TPHCM, ban nhạc sẽ có một đêm diễn miễn phí tại CLB Lan Anh vào tối 27/4 và 2 đêm diễn vào ngày 30/4, 1/5 tại Đại Nội trong khuôn khổ Festival Huế.

Ngoài các chương trình biểu diễn, ban nhạc còn có những hoạt động như master class (dạy nhạc cao cấp), thăm những người thiệt thòi tại TPHCM và Huế. Đây là một trong hàng loạt các sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa và nâng cao sự hiểu biết giữa người dân hai nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet