Bán ô tô kiểu Hyundai thời Chính phủ Mỹ đóng cửa

Nhà máy Hyundai Motor Co. ở Ulsan, bộ phận Bắc Mỹ của hãng Hyundai Hàn Quốc đã đưa ra một chào hàng mới là hoãn các khoản thanh toán tiền ô tô cho những viên chức liên bang đang tạm nghỉ việc do chính phủ Mỹ đóng cửa.
Bán ô tô kiểu Hyundai thời Chính phủ Mỹ đóng cửa - ảnh 1
Hyundai từng thu được mẻ bán xe lớn nhờ chiêu chia sẻ khó khăn. 

Thương vụ này áp dụng cho bất kỳ ai trong số hơn 800.000 viên chức đang nghỉ không lương có sở hữu xe Hyundai. Trong khi đó những viên chức liên bang tìm mua một xe Hyundai trong tháng này có thể thanh toán chậm hơn 90 ngày.

“Chúng tôi ý thức được tác động đối với ngân sách gia đình mà viên chức phải chịu,” John Krafcik, tổng giám đốc Hyundai Motor America, nói trong một thông báo. “Đây là cách chúng tôi nói 'Chúng tôi đứng sau lưng các bạn' trong một thời gian chưa xác định này.

“Đừng sai lầm về chuyện đó, chỉ thuần tuý là một trò chơi PR”, nhà phân tích Jessica Caldweell của Edmunds.com nói với tờ USA Today.

Huyndai đã từng thu được một mẻ bán xe nhờ chia sẻ khó khăn. Trong thời gian suy trầm, hãng đã thông báo cho phép người tiêu dùng trả lại xe để lấy tiền về nếu họ thất nghiệp trong một năm mua xe. Bắt đầu từ năm 2009, cuộc đánh bạc của hãng đã hiệu quả bất ngờ. Doanh số Hyundai tăng 8% năm nay và 24% năm 2010. Năm 2011, hãng xe chỉ phải mua lại 350 xe.

Nguồn: SGTT

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet