Bắn pháo hoa ở cầu Nhật Tân: “Phục vụ nhân dân thì đừng nói tiếc!”

Nguyễn Dũng

Trước ý kiến cho rằng bắn pháo hoa thường xuyên tại cầu Nhật Tân gây lãng phí, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội Tô Văn Động cho rằng “Phục vụ nhân dân thì đừng nói tiếc, nếu tiếc thì không làm gì cả à?”.
Bắn pháo hoa ở cầu Nhật Tân: “Phục vụ nhân dân thì đừng nói tiếc!” - ảnh 1
Đã có doanh nghiệp đăng ký tài trợ bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân

Trao đổi với phóng viên báo điện tử infonet.vn trưa 22/1, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động cho biết, Sở vừa kiến nghị lên thành phố, ngoài bắn pháo hoa vào các ngày lễ lớn còn tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân thường xuyên vào các dịp khác trong năm.

Theo ông Động, đề xuất bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân được xuất phát từ nhu cầu thực tế từ phía người dân và bản thân doanh nghiệp muốn tài trợ kinh phí để thực hiện. Ông tiết lộ, đến thời điểm này đã có doanh nghiệp xin đăng ký tài trợ cho hoạt động bắn pháo hoa rồi.

“Nhu cầu của người dân là có rồi, doanh nghiệp cũng muốn bỏ tiền ra tổ chức bắn pháo hoa. Bây giờ là cơ quan quản lý nhà nước mình phải xem xem làm thế nào để cho nó hài hòa thôi. Việc đề xuất bắn pháo hoa được xuất phát từ nhu cầu thực tế” – ông Động nói.

Trước ý kiến cho rằng việc tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên gây lãng phí, ông Động cho hay, đến bây giờ “đã quyết định thường xuyên là cái gì đâu mà nói là lãng phí”. Cũng theo Giám đốc Sở Văn hóa, đây là tiền của doanh nghiệp đóng góp tổ chức chứ không phải tiền ngân sách nhà nước nên không thể nói là lãng phí.

“Không làm gì hết, chẳng lẽ cứ cho dân đóng cửa ở trong nhà hết à? Như thế không được. Phục vụ nhân dân thì đừng có nói tiếc hay không tiếc. Phục vụ dân mà cứ nói tiếc thì không làm cái gì cả à? Việc này không có lãng phí” – ông Động nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội cũng cho hay, đây chỉ là kiến nghị của Sở, còn chiều nay (22/1) thành phố sẽ họp bàn và đưa ra quyết định chính thức. “Nguyện vọng và tham vọng của Sở Văn hóa thì rất nhiều, còn quyết định như thế nào thì do TP” – ông Động nói.

Trao đổi với phóng viên trước đó, ông Động cho biết, Sở có ý tưởng biến khu vực cầu Nhật Tân thành một địa chỉ du lịch, một điểm đến văn hóa cho du khách đến thăm Thủ đô.

Việc bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân sẽ do quân đội và công an cho ý kiến và thành phố quyết định. Nhưng ông Động khẳng định “vấn đề an toàn không lo vì TP HCM còn bắn cả được trên nóc nhà”. 

Việc bắn pháo hoa tầm cao hay thấp phụ thuộc vào các nhà tài trợ. Nếu thành phố đồng ý sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân ngay trong dịp tết Nguyên Đán 2015 này.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã có quyết định tổ chức bắn pháo hóa vào đêm giao thừa Tết nguyên đán 2015 tại 30 điểm. Các điểm tầm cao sẽ là tại hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và điểm số 5 ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet