Bắn thủng lốp xe chở động vật quý hiếm quay đầu bỏ chạy

Minh Tâm

Ngay sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện, lái xe chở đầy tê tê đã quay đầu xe bỏ chạy, húc nát một xe dùng để chặn đường bỏ chạy của đối tượng. Lực lượng chức năng đã buộc phải nổ súng bắn thủng lốp chiếc xe chở hàng cấm.

Ngày 25/3, Trạm Kiểm soát Km15 Bến tàu Dân tiến, Hải Tiến, Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để bàn giao tang vật cũng như đối tượng có hành vi vận chuyển động vật quý hiếm và chống người thi hành công vụ khi bỏ chạy, đâm vào xe của lực lượng chức năng.

Trước đó vào lúc 14h ngày 25/3, nhận được tin báo về một chiếc xe bán tải BKS 14C-13.632 lưu thông hướng Hạ Long - Móng Cái đang chở hàng cấm, các lực lượng chức năng trạm đã tổ chức chặn bắt một xe bán tải này tại QL18 đoạn khu vực Trạm liên hợp KM 15 – bến tàu Dân Tiến. Để chặn bắt chiếc xe này, lực lượng chức năng đã dùng xe tải để chặn đường thoát đề phòng khi xe bán tải quay ngược lại theo hướng Móng Cái  đồng thời ở hướng ngược lại Hạ Long – Móng Cái cũng có một chiếc xe khác chặn đầu. Ngay khi thấy lực lượng chức năng chặn lại đối tượng đã lùi xe đâm hỏng một xe tải van BKS 14D-00.481 của lực lượng chức năng đang khóa đuôi, quay đầu bỏ chạy theo hướng Móng Cái – Hạ Long, để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên tuyến, đến đoạn KM 18 QL 18 thuộc địa phận xã Quảng Nghĩa TP Móng Cái, lực lượng chức năng buộc phải nổ 2 phát súng vào lốp trước phía lái của xe bán tải. Ngay sau khi bị bắn xịt lốp 2 đối tượng trên xe, đã bỏ chạy lên quả đồi gần đó. Lực lượng chức năng tiến hành truy bắt, và đã bắt được một trong 2 đối tượng.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa xe bán tải và đối tượng về Trạm liên hợp KM 15 – bến tàu Dân Tiến, để lấy lời khai và kiểm tra. Cơ quan chức năng xác định BKS xe bán tải đang dùng là biển giả, trên xe hàng ghế sau và thùng xe chở hàng chục con Tê Tê - động vật quý hiếm cấm đánh bắt và buôn bán với mục đích thương mại...

Lực lượng chức năng tóm gọn một chiếc xe chở động vật quý hiếm bỏ chạy khi bị phát hiện

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet