Bạn trai bác bỏ cáo buộc, cô gái 1 mình lĩnh 9 năm tù

Nguyễn Cường

Ngày 6/6, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Bích Phương (24 tuổi, quê Phú Yên). Phương bị VKS cùng cấp truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị cáo Huỳnh Bích Phương.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian làm nhân viên kế toán tại công ty Kunhwa từ tháng 9/2014 đến tháng 6/2015 Phương đã biết được rằng công ty này có số tiền tương đối lớn trong tài khoản tại một ngân hàng thương mại.

Phương cho biết, vào tháng 9/2014 đã làm quen và sau đó có quan hệ tình cảm với anh Q. T. (quê Đồng Tháp). Thời gian sau đó T. có ý hỏi mượn tiền để kinh doanh nhưng  Phương không có.

Cũng theo lời bị cáo, khi biết công việc Phương đang làm, T. đã hướng dẫn Phương lên mạng internet lấy thông tin ủy nhiệm chi của ngân hàng và giả chữ ký giám đốc để rút tiền.

Nghe theo, Phương đã làm giả giấy giới thiệu của công ty Kunhwa với nội dung cử Phương đến ngân hàng chuyển tiền. Sau đó Phương tiếp tục giả chữ ký của giám đốc công ty.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 2 đến tháng 4/2015 Phương đã giả chữ ký giám đốc trên 15 giấy ủy nhiệm chi và giấy giới thiệu, từ đó chuyển tổng cộng gần 600 triệu đồng từ tài khoản công ty vào tài khoản cá nhân của Phương và một tài khoản mang tên Hoàng Thị Hồng Diễm.

Trong khi đó anh T. lại phủ nhận lời khai của Phương. Theo anh, mình chỉ quen Phương qua mạng và vào tháng 2/2015 thì Phương hỏi mượn số tài khoản để chuyển tiền.

Do không có tài khoản ngân hàng nên đã nhờ tài khoản của Hoàng Thị Hạnh, thì được Hạnh đưa tài khoản do Diễm đứng tên. Anh T. cũng phủ nhận lời khai của Phương khi cho rằng anh là người hướng dẫn cô làm giả ủy nhiệm chi.

Tại phiên tòa, đại diện VKS đã đề nghị mức án 10 - 12 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Bích Phương về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Huỳnh Bích Phương 9 năm tù về tội danh trên. Riêng với T., do không có tài liệu chứng minh đã bàn bạc với Phương về việc làm giả ủy nhiệm chi nên không bị xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet