Bạn trai Tây bỏ của chạy làng, cô gái vẫn không biết mình có bệnh

Theo Trí Thức Trẻ

H. không biết mình mắc chứng co thắt âm đạo mà chỉ nghĩ rằng "cậu nhỏ" của người yêu quá to nên gây đau đớn và sợ hãi cho cô mà thôi.

1. Bị bạn trai bỏ vì không thể làm "chuyện ấy"

Lê Thị Kim H. tìm đến phòng khám phụ khoa của bác sĩ Đặng Kim Ngân để khám vì thấy ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều. Tuy nhiên, khi bác sĩ đưa mỏ vịt vào để khám âm đạo thì cô co rúm người lại kêu đau đớn không để cho bác sĩ đưa dụng cụ vào cơ thể.

Động viên hết lời nhưng tình trạng không cải thiện, cuối cùng bác sĩ Ngân phải bôi keo gây tê tại chỗ để có thể nong rộng âm đạo của cô gái với mục đích kiểm tra tình trạng bệnh tật của cô. Rất may, cô chỉ bị viêm âm đạo nhẹ, chỉ cần đặt thuốc vài ngày là khỏi.

Tuy nhiên, bác sĩ Ngân lại thấy ở cô gái này 1 vấn đề khác, đó là chứng co thắt âm đạo.

Với chứng bệnh này, việc đặt thuốc chữa bệnh đã là cả một vấn đề vì âm đạo của cô luôn trong tình trạng mẫn cảm với những tác động từ bên ngoài gây đau đớn khiến người bệnh sợ hãi không dám thả lỏng người.

Sau khi hỏi thăm thì H. còn kể chuyện, cô vừa chia tay với bạn trai người Mỹ vì 2 người yêu nhau 5 tháng nhưng không thể quan hệ tình dục.

Mặc dù bạn trai cũng rất tâm lý, động viên, vỗ về nhiều nhưng mỗi lần định làm "chuyện ấy" cô lại cảm thấy đau đớn vô cùng khiến bạn trai không thể quan hệ được.

Cuối cùng, quá bất lực, bạn trai của H. chọn giải pháp chia tay vì anh này cho rằng cô không bình thường. Tuy nhiên, H. không biết mình mắc chứng co thắt âm đạo mà chỉ nghĩ rằng "cậu nhỏ" của người yêu quá to nên gây đau đớn và sợ hãi cho cô mà thôi.

Sau khi nghe bác sĩ giải thích, H. mới biết là cô mắc bệnh cần điều trị.


2. Nguyên nhân của chứng co thắt âm đạo

Co thắt âm đạo là bệnh làm cho người phụ nữ không thể chấp nhận được mọi kiểu xâm nhập vào âm đạo.

Trạng thái này xảy ra là do phản xạ co thắt của nhóm cơ đi từ xương vệ (mu) đến xương cụt, khiến cho các cơ ở âm đạo trở nên căng cứng đột ngột, không dung nạp mọi động thái đưa vào âm đạo, kể cả quan hệ tình dục.

Nguyên nhân là do một số phụ nữ không có hiểu biết về chính cơ thể mình, nghĩ rằng âm đạo rất bé, rất hẹp hoặc có màng trinh dày che chắn nên sợ đau khi quan hệ tình dục. Có khi người phụ nữ có những xung đột nội tâm vô thức, ví dụ lo sợ sinh con...

Cũng có trường hợp người phụ nữ có hiểu biết về cơ thể nhưng do quá nhạy cảm nên bị ức chế khi quan hệ tình dục diễn ra trong môi trường không thuận lợi, không kín đáo, không an toàn nên dẫn đến co thắt.

Để khắc phục tình trạng này có nhiều cách nhưng đều cần sự hỗ trợ của bác sĩ ví dụ như đặt gel hay kem gây tê tại chỗ, dùng thuốc an thần giải mẫn toàn thể, dùng bộ nong âm đạo...

Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn bệnh nhân biết cách tự gây khoái cảm để giảm nhẹ nỗi sợ quan hệ tình dục. Đạt được cảm giác đỉnh điểm không phải là mục đích duy nhất của tự gây khoái cảm mà còn là cách để tăng sự dễ chịu cho vùng cơ quan sinh dục.

 


video được xem nhiều
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet