Bạn trẻ đua nhau ra đường "bắt" Pokemon

Hoàng Nam

Mới chính thức được kích hoạt 3 ngày nhưng Pokemon đang là thành một trào lưu mới của giới trẻ. Họ có thể ra đường bất cứ lúc nào chỉ để "bắt"… Pokemon.
Sau khi máy chủ Pokemon Go Việt Nam được kích hoạt vào ngày 5/8, trò chơi này chính thức được cung cấp cho các game thủ trong nước.
Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng thì các bạn trẻ Việt Nam cũng được thoả mãn khi cầm trên tay chiếc điện thoại và đôn đáo chạy khắp đường phố để "bắt" Pokemon.
Ngay khi vừa chính thức bắt đầu, trò chơi này đã nhanh chóng trở thành một trào lưu mới cho các bạn trẻ.
Theo quan sát của PV Infonet, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), thay vì ngồi chơi một chỗ, nhiều nhóm bạn trẻ đã đi tập trung tại những điểm Pokemon xuất hiện và đứng hàng giờ chỉ để "bắt" Pokemon.
Những đôi bạn trẻ đã có trò chơi mới vào mỗi buổi tối rảnh rỗi.
Các em nhỏ cũng háo hức với trò chơi mới này.
"Trò này không tốn nhiều thời gian nhưng phải di chuyển khá nhiều, chơi trò này mình có cảm giác nhưng đang nuôi một chú thú cưng" - bạn Hương, ở Đà Lạt cho biết.
Hiện nay, trò chơi này đang thâm nhập khá nhanh vào giới trẻ do cách thức chơi và công cụ hỗ trợ rất đơn giản, chỉ cần một điện thoại chạy android hay iOS là có thể tham gia trò chơi này.
Để tăng tính cơ động, nhiều bạn trẻ đã đi xe máy khắp nơi để "bắt" được Pokemon.
Du nhập vào Việt Nam muộn và được các bạn trẻ chào đón. Tuy nhiên, Pokemon Go cũng có những tác hại nhất định. Nhiều quốc gia trên Thế giới trước đó đã cảnh báo về tác hại của trò chơi này, rất nhiều người gặp tai nạn khi chơi Pokemon Go như đâm vào cột đèn, gây tai nạn, thậm chí nhiều người đánh nhau để tranh giành Pokemon. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet