Bằng chứng cho thấy ông Obama “hài hước từ trong máu”

Tuệ Minh (tổng hợp)

Chỉ còn hơn 100 ngày nữa, ông Obama sẽ chính thức kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Trong suốt 8 năm ở Nhà Trắng, ông Obama đã cho thấy ông không chỉ là một nhà lãnh đạo bình dị và gần gũi, mà còn khiến thế giới ấn tượng bởi những pha hài hước “

Mới đây nhất, hôm 30/9, Tổng thống Mỹ đã khiến cư dân mạng “phát sốt” vì sự dễ thương và bình dị của mình trong đoạn video quay lại cảnh ông Obama thúc giục cựu Tổng thống Bill Clinton lên máy bay.

Theo Business Insider, hôm thứ Sáu (30/9), Tổng thống Barack Obama và người tiền nhiệm Bill Clinton lên đường trở về Mỹ sau khi dự lễ tang cựu Tổng thống Israel Shimon Peres (93 tuổi, qua đời hôm 28/9).

Tuy nhiên, khi Tổng thống Obama đã bước lên chiếc Air Force One để máy bay chuẩn bị cất cánh thì ông Bill Clinton lại nấn ná mãi chưa về. Cảm thấy sốt ruột, ông Obama đã liên tục gọi: “Bill, đi thôi” và vẫy tay để giục ông Bill Clinton lên máy bay.

Sau vài phút cùng vài lần giục giã không ăn thua, ông Obama bước hẳn ra cửa máy bay và gọi lớn: “Bill, đi thôi. Tôi còn phải về nhà”. Một lúc sau, ông Bill Clinton vội vàng chạy lên máy bay và hai Tổng thống khoác vai nhau bước vào trong.

Tờ Business Insider còn đưa ra bình luận hài hước rằng: “Ai là người có thể bắt một Tổng thống Mỹ phải chờ đợi. Tất nhiên rồi, chỉ có thể là một Tổng thống khác”. Hay kênh CNN thì cho rằng: “Thật là sốt ruột khi phải làm việc vào thứ Sáu, ai cũng chỉ muốn mau mau về nhà, kể cả đó là Tổng thống Mỹ”.

Video ông Obama gọi ông Clinton lên máy bay:

Kế hoạch nghỉ hưu hài hước của Obama

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng còn khiến nhiều người ngỡ ngàng khi trở thành “ngôi sao” trong đoạn phim ngắn nói về kế hoạch nghỉ hưu của chính ông. Đoạn video còn có sự tham gia của Phó Tổng thống Joe Biden, phu nhân Michelle Obama và một số nhân viên Nhà Trắng.

Mở đầu đoạn phim, ông Obama tỏ ra hết sức bối rối khi không biết mình sẽ phải làm gì trong hai năm tiếp theo khi ông vẫn được ở lại Nhà Trắng dù đã thôi làm Tổng thống. Nhận lời khuyên từ ông Biden, ông Obama xin làm huấn luyện viên thể thao nhưng không nơi nào nhận.

Tiếp theo, khi ông đến nhận bằng lái xe thì nhân viên yêu cầu ông phải xuất trình giấy khai sinh bản gốc. Dù đã đưa ra được giấy khai sinh chứng minh mình là người Mỹ nhưng nhân viên vẫn không tin đó là thật. Chi tiết này khiến cư dân mạng “hả hê” khi ông Obama đã khéo léo mỉa mai phát ngôn rằng ông không phải là người Mỹ trước đó của ứng viên Donald Trump.

Trong đoạn video, ông Obama rảnh rỗi đến mức lấy điện thoại của vợ “nghịch” và tự đăng hình ảnh của mình lên mạng. Không có việc gì làm, ông đã rủ cựu cố vấn Nhà Trắng đến ăn bỏng ngô và xem phim, tán gẫu. Cuối cùng, đoạn video kết luận ông Obama là vị “Tổng tư lệnh trường kỷ”, ám chỉ việc ông chỉ nằm dài trên ghế sofa và không làm gì cả.

Đoạn phim nói trên được trình chiếu trong bữa tiệc tối thường niên của Hiệp hội Phóng viên tại Nhà Trắng diễn ra trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ của ông hồi tháng 5 vừa qua. Không chỉ giành được những nụ cười và tràng pháo tay tán thưởng từ phía người tham dự, đoạn phim của ông Obama còn khiến nhiều người “đổ gục” trước sự hài hước của ông.

Đoạn phim tiết lộ kế hoạch nghỉ hưu của ông Obama:

Khi Obama xoạc chân

Mới đây, khi đội tuyển thể dục dụng cụ Olympic của Mỹ đến thăm Nhà Trắng, Tổng thống Obama cũng đã trổ tài thi xoạc chân với các vận động viên. Hình ảnh hài hước này của ông đã được vận động viên Simone Biles ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội Twitter. Dù cố gắng hết sức nhưng Tổng thống Mỹ vẫn phải chịu thua các cô gái vàng của thể dục dụng cụ Mỹ.

Tổng thống Obama cố để xoạc chân với các vận động viên thể dục. Nguồn: Twitter
Ông Obama và gương mặt ấn tượng năm 2012. Nguồn: CNN

Trước đó, ông Obama cũng từng chụp một bức ảnh “gây sốt” với vận động viên thể dục McKayla Maroney sau khi cô tham gia Olympic 2012. Cả hai đã thể hiện khuôn mặt “không ấn tượng” đáng nhớ và được lan truyền trên mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet