Bằng chứng cho thấy Ronaldo đang ức chế

Cuộc khủng hoảng của Real Madrid không chỉ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu mà còn làm cho các cầu thủ bị ức chế về mặt tinh thần, điển hình nhất là trường hợp của Cristiano Ronaldo.

Tính đến trận đấu gặp Malaga mới đây, Ronaldo đã có trận đấu thứ 5 liên tiếp nhận thẻ vàng. Đó là các trận gặp Ajax tại Champions League, Celta Vigo tại Cup Nhà vua cùng 3 trận đấu tại La Liga gặp Valladolid, Espanyol và Malaga. Với tình trạng này, Ronaldo đang đứng trước nguy cơ bị treo giò 1 trận tại La Liga nếu như tiếp tục bị trọng tài rút thẻ.

Nếu trọng tài khắt khe hơn thì Ronaldo đã có thể nhận thẻ đỏ trong trận gặp Celta Vigo sau pha phạm lỗi nguy hiểm với Hugo Mallo. Điểm dễ nhận thấy nhất trong các trận đấu gần đây của Ronaldo là anh hay mất bình tĩnh, hành xử nóng nảy và có phần thô bạo. 3/5 thẻ vàng của anh đến từ những pha phạm lỗi với các cầu thủ đối phương.

Bằng chứng cho thấy Ronaldo đang ức chế - ảnh 1
Nếu nhận thêm 2 thẻ vàng nữa tại La Liga, Ronaldo sẽ bị treo giò.

Có thể thấy Ronaldo đang khá căng thẳng, lo lắng, một phần vì thời gian gần đây anh không còn ghi bàn thường xuyên. Bên cạnh đó, nội bộ của Real Madrid cũng rất bất ổn khi Jose Mourinho mới đây đã loại bỏ Casillas khỏi danh sách thi đấu gặp Malaga, cùng với một loạt kết quả tệ hại trước đó khiến Ronaldo không còn giữ được bình tĩnh.

Trước chuỗi 5 trận liên tiếp ăn thẻ vàng này, Ronaldo đã trải qua gần 10 tháng với 40 trận không phải nhận một thẻ phạt nào. Lần gần nhất anh bị trọng tài cảnh cáo bằng thẻ vàng là khi Real Madrid gặp Real Zaragoza vào ngày 28/1 năm nay. Trong khoảng thời gian này Ronaldo hành xử rất chuẩn mực, tránh xa những tranh cãi trên sân. Nhưng kể từ khi nhận thẻ vàng trong trận thắng Levante 2-1 vào ngày 11/11, thái độ của Ronaldo thay đổi theo hướng tiêu cực.

Quãng thời gian nghỉ Giáng sinh là năm mới đến rất đúng lúc đối với Ronaldo nói riêng và Real để họ nạp lại năng lượng và lấy lại tinh thần. Cùng với sự trở lại của Higuain sau thời gian chấn thương, Real hy vọng sẽ chấm dứt chuỗi phong độ tệ hại thời gian qua. Khi đó, Ronaldo chắc chắn cũng sẽ bớt căng thẳng để không phải nhận thêm thẻ vàng.

HOÀNG TÂM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet