Băng cướp “nhí” chém du khách người nước ngoài cướp tài sản

Phương Anh Linh

Công an Quận 1, TP.HCM vừa bắt giữ nhóm cướp "nhí" thực hiện nhiều vụ cướp tại khu vực trung tâm thành phố, trong đó có vụ dùng dao chém du khách nước ngoài để cướp.

Ngày 28/10, tin từ cơ quan CSĐT Công an Quận 1, TP.HCM cho biết, đơn vị  này vừa bắt giữ băng nhóm có tuổi đời từ 11 – 15 tuổi gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn thành phố. Đáng nói đây chính là nhóm đã chém hai du khách người nước ngoài cướp tài sản vào ngày 19/10 vừa qua.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Tuấn K (SN 2.000, ngụ Quận 8), Phạm Ngọc Th (SN 2002), Nguyễn Lê Bảo D (SN 2004, cùng ngụ Quận 4), Huỳnh Hữu L (SN 2001, ngụ Quận 12), Nguyễn Hữu T (SN 2003, quê Bình Phước).

Hai trong số đối tượng bị công an bắt giữ.

Vụ mới nhất băng nhóm này gây ra vào đêm 26/10 tại đường Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1. Thời điểm trên, hai cô gái sau khi gửi xe gắn máy đi bộ đến phía dưới dạ cầu hóng mát thì bị nhóm đối tượng dùng dao khống chế, cướp đi 1 triệu đồng ,2 điện thoại đi động và chìa khóa xe máy.

Ngay sau khi bị cướp số tài sản trên, hai cô gái đã đến bãi giữ xe lấy xe ra và nhờ thợ phá khóa mới về nhà được. Vụ cướp xảy ra tại khu vực nhiều người qua lại, nên khi nhận được tin báo của người dân, Công an Phường Nguyễn Thái Bình đã có mặt tại hiện trường truy xét nhóm cướp. Công an đã bắt giữ được một số đối tượng như nói trên, tên cầm dao khống chế hai cô gái nhanh chân tẩu thoát về phía Quận 4.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Không những thế, nhóm cướp “nhí” này còn cho biết đã thực hiện vụ chém hai du khách người nước ngoài để cướp vào rạng sáng 19/10 tại khu vực trung tâm thành phố.

Theo đó, lúc 3h rạng sáng 19/10, hai du khách là chị Yekaterina Ponomarenko (quốc tịch Kazakhstan) và anh Sapastian Gretx (quốc tịch Đức) ngồi hóng mát tại khu vực kênh Tàu Hũ, đường Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Bất ngờ một nhóm thiếu niên xuất hiện, có tên cầm dao Thái Lan, tiến tới. Đối tượng cầm dao lao vào chém anh Sapastian Gretx cướp đi 600 ngàn đồng và 1 điện thoại di động. Nhóm cướp nhanh chóng rồi khỏi khu vực ngay sau đó.

Công an Quận 1 đã lập chuyên án đấu tranh và đến nay đã bắt giữ được 5 đối tượng và vẫn đang mở rộng điều tra về băng cướp “nhí” này. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet