Bảng điều ước may mắn và suất cơm miễn phí cho sĩ tử

Nguyễn Tuấn - Tiến Dũng

Những ngày sĩ tử “vượt vũ môn”, các sinh viên tình nguyện, nhà chùa đã nấu cơm, nước miễn phí và lập những bảng độc đáo điều ước may mắn cho sĩ tử trước khi bước vào phòng thi.

Viết lên thẻ điều ước do các sinh viên tình nguyện lập ra, một bạn viết tại điểm thi trường THCS Đoàn Thị Điểm, Q.3 (TP.HCM) ghi: “Mong tất cả học sinh lớp 12A12 trường THPT Gò Vấp đậu tốt nghiệp và đậu đại học với điểm số cao nhất”.

Chia sẻ về ý tưởng lập bảng điều ước may mắn, Huỳnh Ngọc Bảo Châu, đội trưởng Đội TSMT điểm thi trường THCS Đoàn Thị Điểm cho biết, bảng điều ước để động viên tinh thần của thí sinh, mỗi điểm thi được yêu cầu sáng tạo một công trình thanh niên.

Và những tấm thẻ chúc may mắn được trao tận tay những thí sinh

“Sau khi hội ý, nhóm chúng em nghĩ đến ý tưởng làm một bảng điều ước để các em thí sinh viết lên đó ước mơ của mình trước khi vào phòng thi. Đây sẽ là động lực, là niềm may mắn đối với các em”, Châu nói.

Tại điểm thi trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM (đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1), một ngôi chùa đã cung cấp 100 suất cơm miễn phí cho sĩ tử trong buổi trưa hôm nay 2/7.

100 suất cơm được trao tận tay các thí sinh sau khi thi xong môn Văn

Vị ni cô cho hay, nhà chùa thương các sĩ tử và phụ huynh nắng nôi vất vả trong thi cử nên muốn góp một phần nhỏ bé vào việc hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi. Được biết, đây là việc hành động thường niên mỗi khi kỳ thi tới của ngôi chùa này.

Trong khi đó tại Hà Nội, ghi nhận của PV Infonet mấy ngày qua, ở trước cụm thi của ĐH Công Đoàn, Thủy Lợi, Sư phạm… cũng có rất nhiều đồ ăn thức uống miễn phí phục vụ cho thí sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Quầy phát đồ ăn miễn phí vắng hoe

Tuy nhiên, có rất ít thí sinh, phụ huynh đến xin và lấy. Về vấn đề này, một tình nguyện viên phát nước miễn phí cho biết: “Các em thường không dám đến địa điểm để lấy đồ ăn nhanh, nước uống mà chúng tôi phải mang ra mời mới nhận. Tôi nghĩ các em và phụ huynh học sinh ngại, nên họ mới không dám đến lấy”.

Tình nguyện viên đi phát tận nơi cho các thí sinh

Khi chúng tôi tiến hành hỏi một số thí sinh và phụ huynh đưa con em đi thi, họ cho biết, không phải họ ngại hay không dám đến lấy thức ăn, đồ uống miễn phí mà muốn nhường cho những người không có điều kiện.

Còn khi khát và đói quá, các tình nguyện viên phát đồ ăn, nước uống miễn phí mang tới mời thì họ nhận. "Nhận thức ăn, nước uống từ các tình nguyện viên chúng tôi luôn cám ơn họ đã đồng hành cùng chúng tôi chia sẻ mệt mỏi của kỳ thi, để các cháu thi tốt" - Một vị phụ huynh cho hay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet