Bàng hoàng 6 người thương vong nghi do ngạt khí máy nổ phát điện ở Hà Nội

Tiến Dũng

Do gần sáng mất điện nên nhóm công nhân đã mang máy nổ phát điện vào nhà cho hoạt động để phát điện, sau đó đi ngủ. Sáng ra, trong số 6 người trong nhà thì có 3 người đã tử vong.

Theo phản ánh của người dân ở xóm 1, thôn 3, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội, vào khoảng 5h ngày 17/9, ở khu nhà xưởng cho công nhân may và kinh doanh vải ở địa phương bị mất điện, nên công nhân đã bê máy nổ phát điện vào trong nhà cho hoạt động để phát điện, sau đó họ ngủ quên.

Khu vực ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Đến khoảng 7h ngày 17/9, khi chủ nhà đến lấy máy phát thì phát hiện ra sự việc liền báo cơ quan công an và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Thời điểm xảy ra sự việc, có 6 người trong nhà. Trong đó, có 3 người đã tử nạn, 3 người khác được đưa đi cấp cứu.

Đến khoảng 11h30 ngày 17/9, lực lượng công an vẫn có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Ông Nguyễn Văn Thái - Trưởng thôn 3, xã Ninh Hiệp cho biết: “Đến khoảng 7h ngày, khi hay tin, tôi đã sang khu xưởng phối hợp với người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu. Những người trong ngôi nhà xảy ra sự việc đều là công nhân xưởng may, trong đó có 1 phụ nữ giúp việc nấu cơm tại xưởng. Có thể do mất điện nhóm công nhân đã mang máy phát vào xưởng rồi ngủ quên dẫn đến ngạt khí. Tuy nhiên, hiện nguyên nhân chính xác đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ”.

Lối vào ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, danh tính các nạn nhân bị tử vong gồm:  Nguyễn Thị Vui (43 tuổi, ở Thuận Thành, Bắc Ninh), Bùi Văn Giáp (22 tuổi, ở Yên Thành, Nghệ An), Bùi Văn Hòa (16 tuổi là em ruột nạn nhân Giáp).

3 nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang gồm: Lưu Thị Nhung (16 tuổi), Đậu Thị Hằng (21 tuổi), Trần Văn Sáng (18 tuổi), cả 3 người này đều quê ở Nghệ An.

Cơ quan công an đến hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Ông Nguyễn Xuân Vị - Trưởng Công an xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm - Hà Nội cho biết: “Nguyên nhân ban đầu vụ việc được xác định là do ngạt khí máy phát điện. Khu vực xảy ra vụ việc là xưởng may của gia đình anh Hải, chị Yến thuộc thôn 3, xã Ninh Hiệp. Đến khoảng 7h cùng ngày lực lượng Công an xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội, nhận được tin báo nên xuống hiện trường phối hợp cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu…”.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet