Bàng hoàng 9 học sinh nam chết đuối ở Quảng Ngãi

Chiều 15/4, vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của 9 học sinh nam thuộc lớp 6B Trường THCS Nghĩa Hà, Quảng Ngãi.

Khu vực các em học sinh bị nạn

Tai nạn xảy ra tại bờ sông Trà Khúc đoạn chảy qua thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi. Khoảng 14 giờ chiều, anh Nguyễn Hữu Cường- một người dân trong xã phát hiện nhiều quần áo, xe đạp học sinh để trên bờ sông nhưng không có người. Nghi ngờ có tai nạn đuối nước, nên anh Cường đến gần thì thấy có nhiều thi thể học sinh lúc nổi, lúc chìm ở tư thế nằm úp dưới vũng nước.

Anh Cường liền hô hoán nhiều người dân đến vớt thi thể các em lên. Anh Nguyễn Văn Nghĩa quê ở xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi cũng tham gia vớt các học sinh cho biết: Sự việc xảy ra rất bất ngờ. Tôi đang đánh rập ven sông thì nghe có tiếng la hét cứu người chết đuối. Khi đến nơi thì đã có 6 thi thể được vớt lên. Tôi tham gia vớt 3 thi thể còn lại lên bờ.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm thi thể các em

Hiện thi thể của các em đã được gia đình đưa về nhà để lo an táng.

Có mặt tại nơi tìm được thi thể các học sinh, người thân gia đình các em rất bàng hoàng, đau đớn trước cái chết bất ngờ của con em mình. Nhiều người đã ngất xỉu vì không chịu đựng nổi.

Ghi nhận tại hiện trường các em học sinh vừa gặp nạn cho thấy nước khu vực này khá sâu do mới được đào lên làm một con đường tạm cắt ngang sông ra bãi hoa màu nằm giữa sông Trà Khúc.

Danh sách 9 học sinh lớp 6B Trường THCS Nghĩa Hà bị nạn gồm:

Trần Tiến Phát

Trịnh Hữu Nhân

Lê Văn Đô

Võ Thành Chung

Phạm Xu Sum

Phạm Văn Thành

Cao Ngọc Vũ

Nguyễn Minh Hoàng

Lê Như Quý

 

Chiều Ngày 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện số 641/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn học sinh đuối nước tại sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Công điện nêu rõ: Ngày 15/4/2016, tại khu vực sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ đuối nước nghiêm trọng làm 9 học sinh Trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà bị chết. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn.

Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng, ngừa tai nạn đuối nước của học sinh trong mùa hè, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh khẩn trương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có học sinh bị chết do đuối nước và có biện pháp khắc phục hậu quả.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý học sinh, thiếu nhi, tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn; trong đó chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội.

 

Theo Báo Quảng Ngãi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet