Băng ngang đường, 7 con trâu bị tàu SE5 đâm chết

Trương Hoa

7 con trâu đang về nhà theo đường dân sinh bắc ngang đường tàu tại địa bàn xã Phương Điền, (Hương Khê, Hà Tĩnh) thì bị tàu SE5 chạy qua đâm tử vong. Trong quá khứ, nhiều cư dân quanh vùng đã bị tàu đâm khi qua đường giao cắt đường tàu.
Tàu đâm chết nhiều con trâu. (Ảnh minh họa)

Thông tin từ huyện Hương Khê, vào 16h30 ngày 11/9, trên toàn huyện xảy ra một vụ tai nạn đường sắt. Thời điểm xảy ra tai nạn có mưa to, sấm sét.

Lúc này, đàn trâu của các hộ dân đang chăn thả ngoài đồng hoảng sợ, chạy về nhà. Khi đi qua đường dân sinh bắc ngang đường tàu tại ga Thanh Luyện, thuộc địa bàn xã Phương Điền, đàn trâu đã bị tàu SE5 chạy hướng Bắc – Nam đâm chết 7 con trâu nhà.

Xác nhận thông tin, ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng công an xã Phương Điền cho biết, trên địa bàn có 3 hộ dân với tổng 7 con trâu bị tàu đâm chết nhưng thiệt hại nặng nề nhất là gia đình ông Võ Quang Hùng, có đến 4 con bị chết.

Được biết, tuyến đường tàu này chạy qua đường dân sinh, người dân thường xuyên đi lại để làm việc nhưng từ trước đến nay không hề có gác chắn, rất nguy hiểm, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại đây.

Hiện, trên địa bàn xã Phương Điền có 6 đường ngang dân sinh chạy qua đường tàu nhưng chỉ có 1 điểm có gác chắn, còn lại 5 điểm không có gác chắn cũng ko có biển báo điện tử, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông”, ông Tùng nói.

Được biết, trên địa bàn xã Phương Điền đã từng xảy ra nhiều vụ tại nạn chết người do bị tàu đâm khi người dân tham gia giao thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet