Băng nhóm "siêu móc túi" bị tóm gọn tại quảng trường Nhà hát lớn

Qua các công tác nghiệp vụ, Đội 2, Phòng PC45 - CATP phát hiện trong các ngày lễ tết, dịp thành phố tổ chức các lễ hội hoặc các sự kiện tập trung đông người thường xảy ra tình trạng móc túi, trộm cắp tài sản và các loại giấy tờ của người dân...

Tiến hành xác minh, rà soát đối tượng, trinh sát thấy nổi lên một nhóm đối tượng, trong đó có: Vũ Thị Liệu (có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản), sinh 1963, ở 43/19 Hồng Quang, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Trần Văn Thắng (có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, đánh bạc và tàng trữ trái phép chất ma túy), sinh 1962, ở 43 Chi Ly, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; Hoàng Thị Nhung, sinh 1958, và “phi công” Nguyễn Văn Thủy (có 2 tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản), sinh 1963, ở khu Ga Bắc, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Số tang vật thu giữ

Xác định hoạt động trộm cắp của các đối tượng này có tính chuyên nghiệp, gây ảnh hưởng tới tình hình ANTT của thành phố, Phòng PC45 đã báo cáo Giám đốc CATP xác lập chuyên án mang bí số 125T, giao cho Đội 2 làm chủ công, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ và công an các địa phương tiến hành đấu tranh.

Đi sâu xác minh di biến động của các đối tượng, trinh sát nắm rõ: Chỉ những ngày tết, dịp lễ hội, chúng mới tập hợp nhau lại hoạt động. Lợi dụng trong lúc người dân đang náo nức đi chẩy hội và tham gia các hoạt động, mất cảnh giác, các đối tượng trong băng nhóm trà trộn, len lỏi vào tìm cơ hội trộm cắp. Do cả bọn đều có thời gian khá dài hành nghề nên đều là những “siêu móc túi”. Chỉ một cái chạm nhẹ (không gây cảm giác giật mình cho người bị hại), đối tượng đã có thể rút từ trong túi họ các đồ vật, tài sản như ví tiền, điện thoại di động...

 Kiên trì bám theo ổ nhóm tội phạm này, đến 23h ngày 31-12-2015, đúng vào thời điểm người dân đang chuẩn bị đón khoảnh khắc giao thời bước sang năm mới, tại khu vực quảng trường Nhà hát lớn thành phố, các trinh sát Đội 2 được sự phối hợp của Công an quận Hồng Bàng đã cùng lúc bắt quả tang cả 4 đối tượng đang hoạt động móc túi trộm cắp tài sản. Kiểm tra người các đối tượng, lực lượng phá án thu giữ 9 điện thoại di động (loại cảm ứng) và một số tài sản khác có liên quan.

Hiện Phòng PC45 - CATP tạm giữ hình sự 4 đối tượng trên để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo KĐ/Báo An ninh Hải Phòng

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet