Bánh tét có chữ, giá nửa triệu đồng/cặp cháy hàng dù chưa Tết

Bánh tét có chữ giá hơn nửa triệu đồng/cặp nhưng không đủ hàng bán vì thiếu người làm.

 

 

Loại bánh tét này đã xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái và đang được rao bán với giá khoảng 600.000 đồng/đòn. Bánh có chữ không khác nhiều so với bánh tét thường. Nguyên liệu chính vẫn là nếp, thịt mỡ, trứng muối, chuối, lá cẩm, lá chuối… với hạn sử dụng từ 7-10 ngày. Mỗi đòn có trọng lượng khoảng 2kg.

Điểm khác biệt là khi cắt bánh ra, mỗi khoanh sẽ có một chữ ở giữa. Ghép các khoanh lại với nhau sẽ ra một cụm từ có ý nghĩa, như: Chúc mừng năm mới, Vạn sự như ý, Phúc lộc thọ toàn, Xuân Ất Mùi 2015... Để có được những chữ này trong một đòn bánh, phải chia ra từng khúc đều nhau, rồi mới cắt để không phạm vào chữ.

Bánh tét có chữ, giá nửa triệu đồng/cặp cháy hàng dù chưa Tết - ảnh 1


Bánh tét in hình chữ có giá 600.000 đồng/cặp.

 

Anh Nguyễn Trung Đông, người đang bán loại bánh tét có chữ này trên mạng, cho biết đây là năm đầu tiên anh đưa bánh ra thị trường. Dù mới ra mắt nhưng anh đã bán được 40 đòn, nhiều khách hàng mua về dùng thử, thấy thích nên đặt hàng cho dịp Tết, số lượng đã lên tới cả trăm đòn.

Bánh tét có chữ, giá nửa triệu đồng/cặp cháy hàng dù chưa Tết - ảnh 2


Bánh tét thường (trái) giá chỉ 100.000 đồng/đòn trong khi đó bánh tét chữ (phải) có giá gấp 3 lần

 

“Để có bánh bán ra thị trường, tôi phải về Trà Vinh tìm những người thợ có tay nghề cao đặt họ làm. Bánh được làm bằng tay, không hề sử dụng khuôn, nên chỉ cần sai lệch một tí sẽ hư cả chiếc. Vì tốn khá nhiều công nên giá bán mới cao hơn các loại bánh tét thông thường” - anh Đông lý giải.

Anh Đông cho biết vì không đủ thợ làm nên dịp Tết này chỉ có thể cung ứng được 100 cặp bánh tét có chữ ra thị trường. Năm tới, anh sẽ kiếm thêm thợ mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bánh tét có chữ, giá nửa triệu đồng/cặp cháy hàng dù chưa Tết - ảnh 3


Nhiều người đặt bánh tét có chữ cho ngày Tết nhưng cửa hàng không đáp ứng hết

 

 

 

 

Theo Vnmoney.nld.com.vn

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet