Báo Anh: Diễu binh Việt Nam là hình ảnh ấn tượng trong tuần

Tuệ Minh (Lược dịch)

Trong số những sự kiện nổi bật tuần qua như khủng hoảng nhập cư tại châu Âu, Tổng thống Mỹ cảnh báo nguy cơ nóng lên toàn cầu..., diễu binh nhân dịp 70 năm Quốc khánh Việt Nam cũng được báo Telegraph lựa chọn là một trong những hình ảnh ấn tượng.

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng trong tuần được Telegraph, Anh lựa chọn:

Một hố tử thần ngày càng rộng ra ở khu vực Perm, Urals, Nga. Chiếc hố xuất hiện khi một mỏ khai thác kali bị sụp cuối năm 2014. Cho đến nay hố tử thần này đã rộng 125m và sâu 75m.
Madeline Barcelo bơi cùng với cháu gái tại vùng biển Varadero, Cuba. Kể từ sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Cuba, ngày càng có nhiều người dân Cuba tham gia các hoạt động nghỉ mát, du lịch gần với Mỹ.
Hình ảnh của Tổng thống Obama trong chuyến thăm tới Alaska. Tại đây, ông đã đặt lại tên đỉnh núi cao nhất và cảnh báo về những nguy cơ do biến đổi khí hậu mang lại.
Hình ảnh đẹp mắt trong buổi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội. Nguồn: Reuters
Hình ảnh một nhân viên cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ bế trên tay thi thể của cậu bé Aylan Kurdi, 3 tuổi, người Syria đã chết trên biển và trôi dạt vào bờ khiến cả thế giới bàng hoàng, xúc động. Các chết của Aylan như một lời thức tỉnh đối với cộng đồng thế giới cần sớm có biện pháp giải quyết nạn khủng hoảng nhập cư tồi tệ hiện nay. Nguồn: Getty

Cảnh sát Hungary đang lôi một đôi vợ chồng nhập cư cùng con nhỏ ra khỏi đường ray tàu hỏa khi họ cố gắng trong tuyệt vọng để được ở lại Bicske, Hungary.

Một nhân viên sàn chứng khoán ở London, Anh trong ngày làm việc bận rộn khi việc Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ đã khiến tình hình kinh tế thế giới bị ảnh hưởng.
Hai hình ảnh so sánh ngôi đền cổ Bel ở Syria trước và sau khi bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS tàn phá.
Hai lính bắn tỉa Mỹ đang đứng trên mái nhà để mai phục hai người đàn ông liên quan đến vụ một nhân viên cảnh sát bị giết chết tại Fox Lake, bang Illinois.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet