Báo Anh gọi Hà Nội là thành phố ít thân thiện nhất thế giới: Vô căn cứ?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 27/9, tờ The Independent của Anh xếp Hà Nội vào top 9 thành phố ít thân thiện nhất thế giới nhưng không đưa ra căn cứ gì cụ thể. Trong khi đó, chuyên trang du lịch uy tín CNTraveler lại đưa ra một kết quả khác.
Báo Anh gọi Hà Nội là thành phố ít thân thiện nhất thế giới: Vô căn cứ? - ảnh 1
Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Khi điểm danh đến Hà Nội, tờ The Independent dẫn nhận xét của duy nhất một du khách có tên Laura Chubb. Theo Laura, cô có ấn tượng cực kỳ xấu với nạn “chặt chém” tại đây. Cô cho rằng hầu hết các cuộc tương tác hay trò chuyện của cô với người dân Hà Nội chỉ là tranh cãi về giá cả hay tiền taxi. Thậm chí, cô đã rất sốc khi được yêu cầu thanh toán phòng khách sạn với giá cao hơn rất nhiều so với bảng giá mà khách sạn đã đưa cho cô trước đó.

Vị du khách này nói:  “Thật vậy, tại thủ đô của Việt Nam, trò “chặt chém” du khách vô cùng khôi hài và kỳ quái, khiến tôi có ấn tượng rất khó chịu”. Laura cho hay, bạn của cô đã bị một người đánh giày lột mất một chiếc giày khi đang đi bộ trên đường. Sau khi đuổi kịp người đánh giày kia, anh này đã phải 20 USD tiền sửa chữa giày mới được trả lại chiếc giày của mình.

Cô nói: “Tôi có cảm thấy vui vẻ khi ở Việt Nam không à? Chắc chắn là có, nhưng thật buồn khi lúc nào cũng phải tương tác với người xung quanh với trạng thái thật cẩn trọng”.

Dù ấn tượng của vị du khách Laura Chubb về Hà Nội rất xấu nhưng việc chỉ dựa vào nhận xét của một du khách để đánh giá Hà Nội là thành phố ít thân thiện nhất thế giới thì thật vô căn cứ.

Trong khi đó, trong danh sách những thành phố ít thân thiện nhất thế giới năm 2016 do chuyên trang du lịch uy tín CnTraveler (Mỹ) công bố hôm 15/8, trong hề có mặt Hà Nội.

Danh sách của CnTraveler được đưa ra dựa theo đánh giá của 128.000  độc giả tham gia cuộc khảo sát.

Theo danh sách của CnTraveler, 10 thành phố ít thân thiện nhất thế giới là Doha (Qatar), Lagos (Nigeria), Detroit (Michigan, Mỹ), Maputo (Mozambique), Caracas (Venezuela), Atlantic City (New Jersey, Mỹ), Dar es Salaam (Tanzania), Oakland (California, Mỹ), Tijuana (Mexico), Newark (New Jersey, Mỹ).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Independent, một nhật báo của nước Anh và thuộc sở hữu của tỉ phú Alexander Lebedev. Được thành lập năm 1986, đây là một trong những nhật báo quốc gia trẻ nhất ở Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet